65 / 100
Tổng Thống Trump mở đầu bằng câu hỏi ” Do you miss me yet ?  Ông tái xuất giang hồ và chính trường Mỹ dường như đang rung chuyển”
Với gương mặt rám nắng Florida , với lời chào cử tọa đông đúc ở hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) của đảng Cộng Hòa ngày 28/2 tại Orlando, Florida. Tổng Thống Trump mở đầu bằng câu hỏi ” Do you miss me yet ? ” Khó dịch ra câu này cho hợp với khung cảnh . Nhưng với mình, mình sẽ nghỉ câu này được diễn nghĩa như sau ” Chỉ hơn một tháng vắng xa tôi, các bạn đã quan sát lối hành xử của nhà cầm quyền mới ..Các bạn đã nhận ra cục diện chưa ..và có nhớ lại thời tôi phục vụ các bạn trong cương vị Tổng Thống chưa ?
Ông Trump đã không cần phải viện trợ teleprompter nhắc nhỡ như Bi den phải làm, ông nhớ ra từng sự kiện và phân tích về nó một cách hùng hồn
-Ông kể về sự ngạc nhiên và thất vọng của ông trước những thãm họa chỉ trong một thời gian ngắn..một tháng vừa qua của nhà cầm quyền Biden.“Joe Biden đã có tháng đầu tiên thảm hại nhất so với bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử hiện đại … Chỉ trong một tháng ngắn ngủi, ông ta đã chuyển một nước Mỹ với nhiều thành quả trở thành nước Mỹ thãm họa ” Chính ông ta đã làm cạn kiệt những thành tích mà Hoa Kỳ vốn đã có trong việc chống nhập cư bất hợp pháp, như đã hủy hoại các thỏa thuận của quốc gia chúng ta với Guatemala và El Salvador về việc nhập cư bất hợp pháp. Dù trước đây Hoa Kỳ đã chi trả rất nhiều cho việc ngăn chặn di dân này bằng cách bao che và mở cửa cho di dân lậu tràn vào lãnh thổ Hoa kỳ đe dọa nền an ninh quốc gia .
-Chính quyền Biden nói một đằng và làm một nẻo về các vấn đề đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội, và lợi dụng điều này để biện minh cùng chữa thẹn cho thái độ thờ ơ lạnh nhạt của công chúng đối với bất cứ sự kiện nào của nhà cầm quyền mới . Trẻ em Mỹ bây giờ cần phải trở lại trường học ngay lập tức. Nhưng nhà cầm quyền của Bid en đã bán rẻ việc học hành của các học sinh sinh viên để lấy lòng công đoàn giáo viên Mỹ. Chỉ một phần nhỏ của gói cứu trợ Covid gồm 1, 9 ngàn tỷ Dollar được sử dụng để mở lại khuôn viên trường và chỉ số phần trăm ít ỏi trong gói cứu trợ để hổ trợ cho người dân Mỹ thất nghiệp và gia đình gánh chịu đại dịch. Còn phần lớn trong số tiền cứu trợ này sẽ đi về đâu? Số tiền này đã đi đến những nơi bị đảng Dân chủ làm thối rữa.
-Khi tôi rời Nhà Trắng, tôi đã để lại ba loại vaccine bao gồm cả Johnson & Johnson cho nhà cầm quyền Biden. Chúng tôi đã sử dụng 9 tháng để làm bất cứ điều gì mà chính phủ có thể làm trong 5 năm. Nhưng khi sử dụng nó, chính ông Biden đã phủi tay công sức này, và lập luận phủ nhận sự hiện diện của nó ..Mặc dầu ông ta đã dùng vaccine này trong thời đại của tôi . Ông ta đã quên hay cố tình biển lận ?
-Với những loại tin tức giả mạo (Fake News) ủng hộ Biden và nhắm mục tiêu tấn công vào tôi. Những trang mạng xã hội nào .Nhưng cơ quan truyền thông nào tiếp tay cho sự truyền tụng fake news và cố tình bịt miệng các tiếng nói và tin tức trung thực khác đều xứng đáng bị trừng trị giống như Tiểu bang Florida đã áp dụng , và từ nay các Tiểu bang Cộng Hòa nên áp dụng theo .
-Chúng tôi đã đóng góp thật nhiều vào tiến trình hòa bình giữa Israel và Trung Đông, mà quân đội Mỹ không cần đổ một giọt máu nào. Nhưng chính quyền Bi den đã thúc đẩy một nền chính trị cực tả trong các cơ quan chính phủ liên bang bao gồm cả quân đội, và bãi bỏ “lệnh cấm đi lại” đối với Yemen và các quốc gia khác đe dọa an ninh quốc gia và bằng sự thỏa thuận hạt nhân Iran . Điều này sẽ kéo Hoa kỳ vào những rắc rồi và hiểm họa của chiến tranh vùng Trung Đông này .
-Thành tựu trong nhiệm kỳ Tổng Thống mà tôi tự hào nhất là sự độc lập về năng lượng cho Hoa Kỳ. Nhưng chính sách của chính quyền Bid en thì ngược lại , bằng chứng là cuộc khủng hoảng năng lượng California và thãm họa vửa rồi của tiểu bang Texas bị đổ lỗi do năng lượng gió. Bằng sự trở lại của Hoa Kỳ đối với WHO và hiệp định Paris. Chính quyền Biden đang quay trở lại với những thỏa thuận tốn công sức, tiền của quốc gia vào các hoạt động chỉ làm lợi cho các thành viên khác ỷ lại vào.
-Ngay cả sau khi “virus Trung Quốc” bùng phát, nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn dẫn đầu. Và “Chủ nghĩa Trump” với định nghĩa là các hiệp định thương mại tốt, thuế thấp, chính sách nhập cư nghiêm ngặt và hỗ trợ thực thi pháp luật …Nhưng với chủ trương của Đảng dân chủ là tiến lên chủ nghĩa xã hội của chủ nghĩa cộng sản. Đây là lý do tại sao chúng tôi và đảng Cộng Hòa đã giành được nhiều lá phiếu từ các cứ tri nhập cư từ Nam Mỹ. Bởi vì công dân và nước Mỹ luôn phải được ưu tiên trước.
-Trong nhiệm kỳ của tôi, quốc gia của chúng ta rất nhiều tiền từ Trung Quốc thông qua thuế quan và đạt được một thỏa thuận thương mại tốt với họ. Nhưng nay thì chính quyền Bi den đang muốn quy lụy và trở lại chính sách hòa hoãn với họ .. Rồi đây Công xưởng trong quốc gia chúng ta sẽ toàn cầu hóa .Công nhân chúng ta sẽ bị cạnh tranh với ngườn nhân lực di dân được hợp thúc hóa. Nhưng công việc cao cấp sẽ tiến ra các thị trường nước khác .
-Chính quyền Biden đã thúc đẩy để thay đổi dự luật đe dọa quyền được cầm súng của công dân. Với chính sách LGBTQ của Đảng Dân chủ đang buộc phụ nữ Mỹ phải cạnh tranh ngang hàng và trộn lẫn với những người đàn ông. Không còn việc phân loại Thể thao hay sử dụng phương tiện công ích riêng cho phái nữ nữa. Điều mà chúng tôi cam kết bảo vệ cuộc sống vô tội của thai nhi. Chúng tôi bác bỏ sự điên rồ của cánh tả; chúng tôi từ chối hủy bỏ những mạng sống nhỏ bé và nền văn hóa lâu đời của đất nước. Hiến pháp Hoa Kỷ thể hiện chính xác những gì nó đã nói, như đã được viết ra ” chứ không phải bị bẻ cong vo tròn bóp méo theo ý đồ của họ được
-Luôn cả triều đại của vị Tổng thống yêu nước thương dân như TT Ronald Reagan, tôi cũng chưa bao giờ nghe thấy mọi người hét lên “I Love you”,. Nhưng với tôi ..tôi đã thừa hưởng sự vinh danh và lòng yêu mến đó .Tôi rất biết ơn những người dân yêu mến đã ủng hộ và không từ bỏ tôi . Chúng tôi tôn trọng lịch sử, văn hóa Hoa Kỳ, Lincoln và các anh hùng khác, và chúng tôi từ chối chuyện “hủy bỏ văn hóa”.
-Tôi sẽ không thành lập một đảng mới để chia rẽ Đảng Cộng hòa. Biden và đảng Dân chủ vừa mất “Nhà Trắng”, có lẽ tôi sẽ “thắng” họ trong cuộc bầu cử lần thứ ba tới nếu cuộc bầu cử được bảo đảm minh bạch đúng theo quy trình. Nếu không, đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ giành chiến thắng nữa. Vì thế đảng Cộng hòa cần phải quy trách nhiệm cho Biden và đảng Dân chủ về vần đề này qua con số kết quả gian lận vừa qua. Các đảng viên Dân Chủ đã sử dụng virus Trung Quốc như một cái cớ để thay đổi tất cả các quy tắc bầu cử mà không có sự chấp thuận của cơ quan lập pháp tiểu bang của họ … Nó có tác động lớn đến cuộc bầu cử. Họ viện dẫn về nguyên cớ đại dịch để bày ra những điều tồi tệ, thối nát đằng sau hậu trường mà trước đây người dân Mỹ chưa từng đuợc biết tới.” TT Trump đề cập tới các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu luận tội và kêu gọi cử tri của ông “loại bỏ tất cả”. Tổng thống Trump tuyên bố ông sẽ làm việc cật lực để tuyển chọn những người lãnh đạo đảng Cộng hoà mà thật sự cứng rắn và thông minh.
Những người theo Đảng Cộng hòa và những người bảo thủ không bao giờ được quên đi những thành tựu của chúng ta. Đây không phải là thành tựu của chính quyền Biden. Họ đang đi theo đường lối chính sách của chúng ta vạch ra. Tương lai của Đảng Cộng hòa nằm ở việc bảo vệ lợi ích của người lao động Mỹ và gia đình của họ. Đảng Cộng hòa sẽ trở thành một đảng tràn ngập tình yêu thương. Đảng Cộng Hoà sẽ đoàn kết và vững mạnh hơn bao giờ hết
Chúc các bạn một ngày an lành !