Trên trang Facebook chính thức, hình ảnh Tổng thống Trump và ổ bánh mì giúp ông nhận được 507.000 lượt thích.

Bức ảnh Tổng thống Trump và ổ bánh mì được chụp trên Không lực Một khi ông Trump rời Pennsylvania lúc trời đã nhá nhem. Càng gần tới ngày bầu cử, lịch trình làm việc của vị tổng thống 74 tuổi lại càng dày đặc.

Đi lại như con thoi giữa các bang của nước Mỹ, vừa vận động tranh cử vừa tiếp tục chèo lái đất nước khi đại dịch, thiên tai và hàng loạt các vấn đề khác đang bủa vây, ông Trump đang chứng tỏ tuổi tác không ngăn cản khả năng lãnh đạo đất nước của mình.

Trên trang Facebook chính thức có 31 triệu người theo dõi, bức ảnh ông Trump và ổ bánh mì có tới hơn 500.000 lượt bày tỏ cảm xúc. Nó cao hơn hàng chục lần những bài đăng khác trong thời gian gần đây. Hình ảnh người lãnh đạo nền kinh tế số 1 thế giới ăn những chiếc bánh mì trên Không lực Một để lại cho mọi người nhiều ấn tượng.

Trong số 33.000 bình luận phía dưới bức ảnh, không khó để bắt gặp những bình luận đầy cảm xúc của người dùng. Tài khoản có tên Regina Blevins Sorensen nói rằng: “Bức ảnh thật hay. Cảm ơn ông vì những gì ông đã làm cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ mãi mãi biết ơn”. Bình luận này nhận được 1,4k cảm xúc từ những người dùng khác.

Tổng thống Trump và ổ bánh mì nửa triệu like - Ảnh 1.

Một người dùng có tên Hubs Ochoa thì gọi ông Trump là “Tổng thống đáng mến nhất của chúng tôi” và là “nhà vô địch trong lòng người dân Mỹ”. Có tới 2,2k người dùng khác chia sẻ sự đồng cảm của họ với bình luận này. Tài khoản khác thì nói rằng họ cầu nguyện cho ông Trump khỏe mạnh và an toàn mỗi ngày. Bình luận này nhận được 2,9k lượt tương tác.

Facebooker có tên Mary Peters bình luận rằng: “Ngài đã xây dựng một đạo đức làm việc tuyệt vời cho tất cả người Mỹ. Bây giờ, ngài hãy tận hưởng những chiếc bánh mì trông ngon lành đó”. Dòng bình luận này nhận được tới 3,3 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc.

Ông Trump là một tổng thống tốt hay tồi tùy thuộc vào nhìn nhận của từng người và không ai có thể ép buộc người khác phải chia sẻ quan điểm của mình. Tuy nhiên, cách ông Trump làm việc và những kết quả đạt được là những điều có thể lượng hóa.

Trong 4 năm nhiệm kỳ đầu, chứng khoán Mỹ liên tiếp phá đỉnh ngay cả khi đại dịch hoành hành. Không một cuộc chiến nào được phát động trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump. Ông ấy cũng trở thành Tổng thống đầu tiên trong lịch sử gặp gỡ nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên, thúc đẩy các thỏa thuận đột phá giữa hai quốc gia Hồi giáo là UAE và Bahrain với Israel….

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận Mỹ là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với 6,6 triệu ca nhiễm và 195.718 trường hợp tử vong. Nước Mỹ, dưới nhiệm kỳ của ông Trump, xảy ra những cuộc bạo loạn sắc tộc kinh hoàng. Nhiều người nói rằng nước Mỹ bị chia rẽ dưới thời của ông Trump.

Những người ủng hộ hay phản đối Tổng thống Trump đều có cái lý của họ. Tuy nhiên, không ai chối cãi việc ông Trump chỉ nhận khoản lương tượng trưng 1 USD cho cả năm làm Tổng thống. Đắc cử Tổng thống Mỹ khi đang là một tỷ phú, người ta có thể nói ông Trump không thiếu tiền.

Không ai có thể khẳng định tập đoàn của ông Trump được lợi gì khi ông làm Tổng thống Mỹ nhưng rõ ràng, nó ngay lập tức trở thành mục tiêu của những người muốn nhắm vào ông Trump dù theo luật pháp Mỹ, ông ấy đã từ bỏ mọi chức vụ để có thể trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Theo Trí Thức Trẻ