Trong cuộc vận động tranh cử lần cuối của mình, Tổng thống Trump nói “Các bạn đừng làm tôi khóc”. Ông Trump nói với đám đông trong cuộc diễn thuyết lần cuối cùng ở tiểu bang Michigan thật sự gây xúc động.
Ông Trump đã thắng lớn ở Michigan – tiểu bang “thành trì” của đảng Dân chủ – vào năm 2016. Tổng thống Mỹ coi Michigan là nơi đem lại may mắn cho mình và quyết định kết thúc hành trình tranh cử của mình tại đây.
Ở cuộc vận động tranh cử này ông nói bằng giọng vô cùng xúc động “Đừng làm tôi khóc. Xin các bạn. Đừng làm tôi khóc”, ông Trump nói khi đội chiếc mũ với khẩu hiệu “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” quen thuộc.
“Chúng tôi yêu ông”, đám đông đáp lại.
“Nếu tôi khóc, truyền thông sẽ có một câu chuyện lớn để bàn tán. Họ sẽ nói rằng Tổng thống Mỹ đã suy sụp vì sợ thua cuộc và khóc. Các bạn, chúng ta sẽ giành được mọi thứ. Ngày mai sẽ là một trong những chiến thắng vĩ đại nhất lịch sử. Nó thuộc về chúng ta”, ông Trump nói trước hàng nghìn người ở Michigan trong cuộc vận động tranh cử này .
Giọng của ông Trump có vẻ khàn và mệt mỏi sau nhiều ngày liên tục diễn thuyết tranh cử. Ông đã tổ chức 10 cuộc vận động tranh cử ở những bang quan trọng khác nhau.
“Tôi yêu các bạn rất nhiều”, ông Trump nói.
“Cho dù ngày mai có chuyện gì xảy ra, tôi cũng rất tự hào về tất cả các bạn. Nếu tôi không giành chiến thắng, tôi sẽ chẳng còn mặt mũi nào nói chuyện với các bạn nữa”, ông Trump xúc động.
Cuộc vận động tranh cử ở Michigan có mặt gần như đầy đủ tất cả những người đã gắn bó với ông Trump sốt 4 năm của nhiệm kỳ đầu tiên. Gia đình của ông Trump, thậm chí phó Tổng thống Mike Pence và một vài quan chức trong chiến dịch tranh cử năm 2016 cũng có mặt.
“Ông ấy làm việc rất chăm chỉ. Hãy để tôi nói với các bạn, Washington không thay đổi ông Trump, chính ông Trump đã thay đổi Washington. Đó là sự thật. Chúng ta hãy chiến đấu vì ông ấy. Chúng ta phải chiến đấu cho đất nước mến yêu này”, Ivanka Trump – con gái ông Trump – ca ngợi cha.
2 giờ 45 phút sáng ngày 3.11, ông Trump lên Không lực một và trở lại Bạch Ốc.
Trong sự kiện vận động tranh cử lần cuối cùng, ông Trump vẫn không quên công kích đối thủ – ông Biden.
“Mọi quan chức tham nhũng ở Mỹ đều đang ủng hộ Biden. Các bạn có muốn bị cai trị bởi những kẻ đó không? Tôi không muốn thua một người như vậy. Tốt hơn hết là các bạn hãy ra khỏi nhà và bỏ phiếu. Nếu không, tôi sẽ rất thất vọng”, ông Trump nói.
Pennsylvania, Wisconsin và Michigan là những tiểu bang “chiến địa” quan trọng mà ông Trump khao khát giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay.
Ngày 3.11, trong khi cử tri cả nước đi bầu cử tổng thống, ông Trump có cuộc phỏng vấn độc quyền với chương trình Fox and Friends. Sau đó, Tổng thống Mỹ sẽ tới Bắc Virginia để cảm ơn các nhân viên đã hỗ trợ chiến dịch tranh cử của mình.
Cùng ngày, ông Biden đến cầu nguyện ở nhà thờ St’s Joseph tại Greenville. Nghĩa trang của nhà thờ cũng là nơi an táng Beau Biden – người con trai lớn nhất của cựu phó Tổng thống Mỹ qua đời do ung thư não.

Sưu tầm