88 / 100

Ông Donald Trump kiện CEO Twitter và Facebook là hai ông Jack Dorsey và  Mark Zuckerberg, về việc họ vi phạm quyền tự do ngôn luận mà hiến pháp Mỹ đã quy định

Trump kiện CEO Twitter và Facebook
Trump kiện CEO Twitter và Facebook

Ông Trump kiện CEO Twitter và Facebook

Donald Trump, Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Sẽ kiện tập thể người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, và người sáng lập Facebook kiêm Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg. Theo một báo cáo trên tờ Axios.

Vụ kiện sẽ được dẫn đầu bởi Viện Chính sách Đầu tiên của Mỹ, một nhóm được thành lập bởi các cựu sinh viên của chính quyền Trump.bao gồm Brooke Rollins và Linda McMahon, và được tư vấn bởi Jared Kushner cùng Ivanka Trump.

Ông Trump tuyên bố trong cuộc họp báo “Chúng tôi đang yêu cầu Tòa án quận phía Nam của Florida ra lệnh ngừng ngay lập tức các công ty truyền thông xã hội kiểm duyệt bất hợp pháp. sự kiểm duyệt này là một hành vi đáng xấu hổ đối với người dân Mỹ,  và chính xác đó là những gì họ đang làm”
Ông nói tiếp “Chúng tôi yêu cầu họ chấm dứt hành vi cấm đoán núp lén trong bóng tối, Ngừng ngay hành vi cấm cản tiếng nói của người dân, và dừng ngay những danh sách đen mà họ muốn bịt miệng . Chúng tôi yêu câu họ ngừng ngay hành động khóa tài khoản và hũy những bài viết của người dân Mỹ đăng trên những mạng xã hội này “
Trong tuyên bố về việc đệ đơn kiện BIG TECH, ông nói thêm :

“Chúng tôi sẽ đạt được một chiến thắng lịch sử cho tự do của Mỹ và đồng thời là quyền tự do ngôn luận. Ở Mỹ, chúng tôi thừa nhận rằng quyền tự do bày tỏ ý kiến ​​và bày tỏ sự thật không phải do chính phủ trao cho chúng tôi, mà nó được trao cho chúng tôi bởi Chúa, và không ai có quyền tước đoạt nó khỏi chúng tôi (…) Tôi nghĩ đây sẽ là vụ kiện tập thể lớn nhất trong lịch sử! “

CEO Twitter và Facebook đã lạm dụng nghị trình 230 

Những gã khổng lồ công nghệ có khả năng sử dụng Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp để lập luận rằng họ có quyền kiểm duyệt bất kỳ ai- bất kỳ lúc nào, vì bất kỳ lý do gì,  một lập luận mà trước đây các tòa án đã chấp nhận.

Tổng thống Trump đã cố gắng thay đổi quy tắc hành pháp vào phút chót đối với Mục 230 trong những tháng cuối cùng của ông. Nhưng chủ tịch FCC khi đó là Ajit Pai đã giết chết nỗ lực này vào ngày 6 tháng 1, sau khi  đã lên tiếng ủng hộ nó.

Tổng thống Trump chỉ rõ: “Ai đã bắn Ashli ​​Babbitt?”
Ngày nay đã có câu trả lời Kẻ sát nhân đã bắn Ashli ​​Babbitt, một nữ cựu binh California, chính là Trung úy Michal Leroy Byrd, lúc đó là vệ sĩ của Pence.
Mọi người xác định được người bắn nhờ cái lắc tay.
Điều chúng tôi muốn kêu gọi xã hội là Ashli ​​Babbitt, một nữ cựu chiến binh California, không phải là côn đồ, cô ấy chỉ là một nữ cựu chiến binh yêu nước Mỹ.

Nếu Florida thông qua luật quy định các nền tảng công nghệ là hãng vận tải phổ biến ở Bang Sunshine, thì Trump với tư cách là một cư dân Florida sẽ có tư cách pháp lý mạnh mẽ hơn nhiều để chống lại những gã khổng lồ công nghệ. Đảng Cộng hòa Florida đã không thông qua một dự luật như vậy – và dự luật mà họ đã thông qua đã bị một thẩm phán liên bang chặn.

Hạ nghị sĩ bang Florida Anthony Sabatini, người đang tranh cử vào Quốc hội Hoa Kỳ ở quận 7 của bang, đã cam kết đưa ra dự luật điều chỉnh các công ty công nghệ như các hãng vận tải thông thường trong một phiên họp lập pháp trong tương lai.

 Theo Breitbart