83 / 100

Trung Quốc tự hào: Họ có quyền kiểm soát đối với các tư duy tích cực phương Tây, các nhóm ‘Liêm chính trong bầu cử’ và thậm chí cả Đội an ninh quốc gia của Joe Biden

Trung Quốc kiểm soát được tư duy tích cực phương tây và cả Đội an ninh quốc gia của Joe Biden
Trung Quốc kiểm soát được tư duy tích cực phương tây và cả Đội an ninh quốc gia của Joe Biden

Trung Quốc có quyền kiểm soát đối với các tư duy tích cực phương Tây

Những lời thừa nhận mới mẻ về ảnh hưởng của Trung Quốc ở cả Hoa Kỳ và Châu Âu liên kết các tổ chức như Viện Berggruen với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Viện Berggruen lần đầu tiên thu hút sự chú ý của quốc gia sau khi đồng sáng lập “Dự án liêm chính trong quá trình chuyển đổi” tư vấn về cách Joe Biden có thể nắm giữ mười sáu quyền lực sau chiến thắng của Trump.

Theo National Pulse, Trung Quốc đã kết nối với Viện Berggruen:

Vào giữa năm 2020, The National Pulse đã báo cáo độc quyền về sự tham gia của Viện Berggruen trong một cuộc tập trận rõ ràng chống Trump được gọi là Dự án Toàn vẹn Chuyển tiếp (TIP).

Một nỗ lực hợp tác giữa cựu cố vấn Soros Rosa Brooks và giám đốc điều hành Berggruen Nils Gilman, TIP đã rải rác trên các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ với bài bình luận về cách Joe Biden nên từ chối nhượng bộ trong trường hợp Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng trong đêm bầu cử – đó chính xác là những gì đã xảy ra…

Bên cạnh đó National Pulse đưa tin: Những lời thừa nhận mới mẻ về ảnh hưởng của Trung Quốc ở cả Hoa Kỳ và Châu Âu liên kết các tổ chức như Viện Berggruen với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Viện Berggruen lần đầu tiên thu hút sự chú ý của quốc gia sau khi đồng sáng lập “Dự án liêm chính trong quá trình chuyển đổi” tư vấn về cách Joe Biden có thể nắm giữ mười sáu quyền lực sau chiến thắng của Trump.

Trung Quốc ngoài quyền kiểm soát  các tư duy tích cực phương Tây, còn không chế cà cuộc bầu cử Mỹ

Theo Populist Press cho hay : Cơ quan Quản lý Không gian mạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã khoe khoang về một trong những mối liên hệ quan trọng nhất giữa cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, đại dịch COVID-19 và các nhóm và cá nhân vận động để ngăn chặn Tổng thống Trump và chương trình nghị sự “Nước Mỹ trên hết” của ông, The National Pulse có thể tiết lộ độc quyền.

Tin tức này càng làm tăng thêm độ tin cậy cho các lý thuyết giả mạo bầu cử, đặc biệt là liên quan đến ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Một báo cáo năm 2017 tuyên bố một cách hiệu quả – thay mặt cho ĐCSTQ – rằng CNN dẫn chương trình Fareed Zakaria, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, thành viên Hội đồng Giám sát Facebook Helle Thorning-Schmidt, nhà từ thiện NeverTrump Pierre Omidyar và nhiều người khác “hợp tác” với ĐCSTQ và các mục tiêu của nó.

… Trên thực tế, bạn đã có một nhà tư tưởng hàng đầu có liên kết với ĐCSTQ đang làm việc để củng cố chiến thắng Biden trong khi đe dọa cuộc sống của một trí thức công cộng. Và tweet – mặc dù vi phạm rõ ràng Điều khoản dịch vụ của Twitter – vẫn được duy trì. Giám đốc điều hành Twitter Dorsey phục vụ trong Hội đồng thế kỷ 21 liên kết với ĐCSTQ của Berggreun, cùng với Gilman.

Ngoài ra, Viện Berggruen liệt kê một loạt các thực thể do chính phủ Trung Quốc điều hành là đối tác. Chúng bao gồm Học viện Trí tuệ Nhân tạo Bắc Kinh, Viện Chiến lược Phát triển và Đổi mới Trung Quốc, Học viện Khoa học Trung Quốc, Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc và Hiệp hội Trí tuệ Nhân tạo Trung Quốc.

Thông tin này bổ sung thêm hỗ trợ cho các báo cáo rằng Trung Quốc đã can thiệp vào Cuộc bầu cử năm 2020. Với Biden trong Nhà Trắng, không ai trong số này sẽ được điều tra.

Theo The Gateway Pundit