Lấy cớ việc thực hiện các chuyến bay thực nghiệm đường dài, Trung Quốc đã gây hấn với Đài Loan bằng cách điều hàng loạt chiến đấu cơ trong đó có các loại ném bom H-6 và J-11, xâm phạm không phận Đài Loan quần thảo quanh vùng lãnh thổ Taiwan.

Theo  hãng thông tấn Reuters loan báo .Trong khi Trung Quốc đang bị cơn đại dịch hoành hành, Người chết tăng lên mỗi ngày .Dân chúng trong nước hoang mang lo lắng. Nhưng 9/2/2020 vừa qua, lấy cớ việc thực hiện các chuyến bay thực nghiệm đường dài, Trung Quốc đã điều hàng loạt chiến đấu cơ trong đó có các loại ném bom H-6 và J-11, xâm phạm không phận Đài Loan quần thảo quanh vùng lãnh thổ Taiwan. Vì phải thực hiện chuyến huấn luyện đường bay dài. Các chiến đấu cơ Trung Quốc đã bay ra phía tây Thái Bình Dương qua eo biển Bashi lúc 11 giờ trưa, sau đó quay về qua eo biển Miyako.

Ngay lập tức, không lực Taiwan đã điều các phản lực tiêm kích F-16 mang tên lửa bay lên giám sát các chiến đấu cơ Trung Quốc với cự ly cực gần.

Quân đội Taiwan ra tuyên bố, hoạt động cuả Trung Quốc gây hấn với Đài Loan đã phá hoại an ninh khu vực, quân đội Taiwan đã nắm được toàn bộ quá trình này và họ cần hành động trước các mối đe dọa để bảo vệ an toàn sinh mạng và tài sản cho nguời dân Taiwan.

viruscorona hoành hành
Chiến đấu cơ F-16 của Đài Loan ( Trái ) đang kè sát bên chiếc H -6 của Trung Quốc trong không phận của quốc gia mình.

Sau hơn 30 phút “nghênh chiến” với tinh thần không khoan nhượng của không lực Taiwan. Xem ra các chiến đấu cơ Trung Quốc dễ bị trúng tên lửa của Đài Loan , nên  các chiến đấu cơ của Trung Quốc đã phải rút về

Theo Reuters & focustaiwan