Truyền thông Mỹ bắt đầu đưa tin về vụ việc Hunter Biden bị Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) điều tra vì cáo buộc gian lận thuế.

Điều trùng hợp là thông tin này chỉ bắt đầu lan ra khi tất cả các bang đã chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống.

Hôm thứ Tư (9/12), một nguồn thạo tin nói với tờ Politico rằng cuộc điều tra liên bang nhắm vào con trai của Joe Biden đã mở rộng hơn so với những gì Hunter Biden nói.

Cùng ngày, Hunter Biden cho biết ông ta đã nhận được thông báo từ Văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở tiểu bang Delaware rằng ông ta là đối tượng trong một cuộc điều tra trốn thuế.

Nguồn tin nói với Politico, ngoài Delaware, đơn vị chống gian lận chứng khoán ở quận phía nam New York cũng giám sát kỹ lưỡng tài chính của Hunter Biden. Nguồn tin cho biết thêm, vào đầu năm ngoái, các nhà điều tra ở Delaware và Washington đang điều tra khả năng rửa tiền và các mối quan hệ với nước ngoài của Hunter Biden.

Nguồn tin thứ hai của Politico nói rằng, không chỉ điều tra Hunter, các nhà chức trách liên bang ở quận Tây của tiểu bang Pennsylvania đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự công ty Americore Health, một công ty kinh doanh trong lĩnh vực y tế, mà em trai của Joe Biden, James Biden, có liên quan.

Trước đó Americore Health đã bị FBI đưa vào tầm ngắm. Vào tháng Một, FBI đã đột kích vào một trong những bệnh viện của Americore Health ở tiểu bang Pennsylvania và mang đi các tài liệu.

Trước việc truyền thông Mỹ bắt đầu đưa tin về việc Hunter Biden và James Biden bị điều tra, tờ Western Journal nêu ra vấn đề bất bình thường: Rốt cuộc, các phương tiện truyền thông “dòng chính” đã bắt đầu đưa tin về các cáo buộc làm ăn bất chính của gia đình Biden. Và các tờ báo này chỉ làm điều này sau khi 50 tiểu bang của Mỹ đã chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống.

Theo Politico, cơ quan chức năng lưu ý rằng mặc dù Joe Biden hiện không bị điều tra vì vụ việc này, nhưng công việc làm ăn của các thành viên trong gia đình ông có thể làm “phức tạp thêm nhiệm kỳ của ông” trong trường hợp ông trở thành tổng thống Mỹ.

Theo DKNNEWS