Gần đây một loạt các quan chức Mỹ bị cáo buộc làm “tay trong” cho ĐCSTQ chắc chắn không phải là ngẫu nhiên…

Thời gian vừa qua, nhóm pháp lý của Tổng thống Trump và các luật sư như Lin Wood, Sidney Powell liên tục “điểm danh” ĐCSTQ đứng đằng sau thao túng cuộc bầu cử Mỹ, trong đó họ tuyên bố đã nắm trong tay bằng chứng  về việc ĐCSTQ đã “rót” 400 triệu USD cho Dominion thông qua Ngân hàng UBS Securities, và nhiều quan chức Mỹ đã “đi đêm” với chế độ độc tài này.

Đường đến… Tòa án binh

Theo dõi những biến động trên chính trường Mỹ suốt thời gian qua, các nhà quan sát, chuyên gia trên thế giới đã nhận định rằng, những gì Tổng thống Trump thực sự muốn giải quyết, chính là ông đang làm chủ các cuộc điều tra tấn công nhằm vào nước Mỹ: Từ tài chính, công nghệ, truyền thông, tình báo, tư pháp cho đến quân sự.

Chuyên gia Kinh tế Wu Jialong (Đài Loan) cho biết, ông đột nhiên nhận ra rằng chiến lược tấn công chủ chốt của Tổng thống Trump không phải là con đường dẫn đến Tối Cao Pháp Viện, mà chính là tòa án quân sự! Bởi vì chứng cứ mà Tổng thống Trump cần, không phải là để chứng minh Joe Biden và đồng đảng Dân chủ đang tiến hành gian lận bầu cử, mà là để chứng minh các đảng viên Dân chủ tham nhũng, cấu kết với nước ngoài muốn lật đổ chính phủ được bầu cử hợp pháp. Chính là họ đang thực hiện một cuộc đảo chính và đó là tội “phản quốc”.

Quan trọng hơn, Tổng thống Trump muốn vạch trần thế lực nước ngoài là ĐCSTQ trong việc can dự và tham gia vào cuộc chính biến này, đồng nghĩa  với việc chứng minh ĐCSTQ đã phát động một cuộc chiến tranh chống lại nước Mỹ.

Trả lời phóng viên tại Nhà Trắng ngày 7/12, Tổng thống Trump nhắn nhủ rằng, sẽ “có nhiều sự kiện lớn” xảy ra trong vài tuần kế tiếp.

Ngày 8/12, xuất hiện thông tin rúng động: Một nữ điệp viên Trung Quốc bị tình nghi có mối quan hệ “thân thiết” với nhiều chính trị gia Dân chủ, nổi bật trong đó có dân biểu California, và là thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ – Eric Swalwell.

Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng. Theo cựu quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Richard Grenell, ông cho biết còn nhiều vụ hơn thế nữa vẫn chưa được hé lộ. Điều đáng nói là trong ngày 8/12 đó, câu chuyện “tình tiền” giữa nữ điệp viên Trung Quốc và Đảng viên Đảng Dân chủ chỉ xếp thứ 15 trong bản tin sáng của các kênh truyền thông dòng chính, và hầu hết đều không đề cập đến cái tên: Eric Swalwell.

Richard Grenell chỉ ra sự thông đồng công khai, trắng trợn giữa Đảng Dân chủ và Truyền thông dòng chính cùng Big Media đã che giấu vụ bê bối “tình dục – gián điệp” của Eric Swalwell khỏi “tai mắt” của người dân Mỹ, cũng như tích cực bảo vệ vụ bê bối tránh xa các cuộc điều tra như thường thấy. Cách thức này được áp dụng giống hệt với vụ bê bối ổ cứng máy tính địa ngục của Hunter Biden. Cùng ngày hôm đó, người dẫn chương trình Tucker Carlson (Fox News) đã tiết lộ đoạn video cho thấy một giáo sư người Trung Quốc hé lộ rằng, ĐCSTQ đã được trợ giúp bởi những người ở “bên trong vòng tròn quyền lực cốt lõi của nước Mỹ”. 

Riêng Tổng thống Trump dường như khá “kín tiếng”, ông không bình luận mà chỉ retweet video của Fox News:

Có thể phỏng đoán, chính quyền Tổng thống Trump đã bắt đầu “nhỏ giọt” ra các bằng chứng tham nhũng của giới chính trị gia Mỹ, cộng thêm các bằng chứng nội gián, tiếp tay cho kẻ thù là ĐCSTQ để hủy diệt nước Mỹ.

Một trong số những gương mặt “kỳ cựu” đình đám có quan hệ mật thiết với ĐCSTQ mà Big Media bưng bít sẽ sớm được “điểm danh”:

Thượng nghị sĩ – Cựu chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Dianne Feinstein 

Năm 2013, FBI thông báo cho bà Dianne Feinstein rằng, họ đang theo dõi một người đàn ông ở San Francisco bị tình nghi làm gián điệp cho Trung Quốc. Người đàn ông đó lại chính là tài xế riêng của bà Feinstein.
Năm 2013, FBI thông báo cho bà Dianne Feinstein rằng, họ đang theo dõi một người đàn ông ở San Francisco bị tình nghi làm gián điệp cho Trung Quốc. Người đàn ông đó lại chính là tài xế riêng của bà Feinstein. (Chụp màn hình)

Khi các phương tiện truyền thông và các chính trị gia Dân chủ đang nỗ lực đẩy lên cao trào thuyết  “thông đồng” với Nga, nhằm đổ vấy tội cho Tổng thống Trump, thì họ lại lờ đi một câu chuyện mang tầm ảnh hưởng an ninh quốc gia trọng đại, có liên quan đến một thượng nghị sĩ Dân chủ cấp cao có quyền truy cập vào dữ liệu tình báo nhạy cảm nhất của nước Mỹ.

Đó chính là thượng nghị sĩ của bang California, và là cựu Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện: Dianne Feinstein. Năm 2013, FBI thông báo cho bà Dianne Feinstein rằng, họ đang theo dõi một người đàn ông ở San Francisco bị tình nghi làm gián điệp cho Trung Quốc. Người đàn ông đó lại chính là tài xế riêng của bà Feinstein. Thời điểm đó, Dianne Feinstein đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện.

Tờ Daily Caller phát hiện ra rằng, một nhân viên của thượng nghị sĩ Feinstein là Russell Lowe, có tên trong danh sách bảng lương của bà thượng nghị sĩ, đã từng đảm nhận phụ trách văn phòng của bà vào năm 2013 trước khi ông ta bị cho nghỉ việc. Điều này trùng hợp với việc bà Feinstein sa thải người tài xế riêng gốc Trung Quốc của bà. Tuy nhiên, mãi đến năm 2018 vụ việc này mới được hé lộ trên một số tờ báo.

Năm 2018, Tổng thống Trump từng tweet, ngụ ý bà Dianne Feinstein đã đạo đức giả, khi bà – với tư cách là nhân vật chủ chốt của Ủy ban Tình báo Thượng viện đã đẩy mạnh điều tra vụ thông đồng “Nga -Trump”, trong khi chính bà lại “nuôi dưỡng” một điệp viên Trung Quốc nằm vùng ngay tại chính văn phòng của bà tại Bay Area trong suốt gần 20 năm. Thậm chí anh ta cùng bà Feinstein thường xuyên giao lưu với các quan chức Trung Quốc, và đôi khi thay mặt bà tham dự một số sự vụ tại lãnh sự quán Trung Quốc.

Hơn 40 năm qua, không có chính trị gia nào ở Mỹ có thể duy trì mối quan hệ thân thiện, lâu dài với lãnh đạo cấp cao nhất của ĐCSTQ hơn thượng nghị sĩ Feinstein, kể từ khi Mỹ-Trung chớm nở “tình bạn” ngoại giao vào năm 1979.

Trong những năm 1980, với tư cách là thị trưởng của San Francisco, bà Feinstein đã hun đúc một tình bạn thân thiết với Thị trưởng Thượng Hải khi ấy là Giang Trạch Dân. Đây cũng là mối quan hệ sớm nhất và bền vững nhất trong lịch sử quan hệ Mỹ-Trung cho đến tận ngày nay.

Trong khi bà Feinstein thăng tiến tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, rồi tiếp đến là Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, thì Giang Trạch Dân cũng “vụt sáng” trở thành lãnh đạo cao cấp nhất: Chủ tịch Quân ủy Trung ương, Tổng Bí thư ĐCSTQ, và Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Dưới sự lãnh đạo của Giang Trạch Dân, ĐCSTQ đã khởi xướng các cuộc đàn áp bắt bớ, giam hãm, giết chóc tàn bạo đối với các học viên Pháp Luân Công, người Tây Tạng và người Duy Ngô Nhĩ… Bất chấp các chính sách tàn bạo này, Feinstein vẫn giữ tình bạn “keo sơn” với Giang Trạch Dân, và hai bên thường xuyên qua lại thăm nhau. Như việc Giang Trạch Dân từng dự Lễ Tạ ơn ở San Francisco với gia đình Feinstein, và ngược lại bà Feinstein thường “dẫn theo” chồng – nhà đầu tư Richard Blum tới thăm Trung Quốc nhiều lần.

Năm 1986, Giang Trạch Dân đã dành một “suất” vị trí giám đốc tài chính của tập đoàn Shanghai Pacific Partners cho chồng bà Feinstein. Vào thời điểm đó, đây là vị trí duy nhất do người nước ngoài nắm giữ tại Trung Quốc.

Năm 1992, khi “lọt” được vào Thượng viện Mỹ và đảm nhận các vị trí chính trị chủ chốt tại Quốc hội Mỹ, kể từ đó thượng nghị sĩ Feinstein đã giúp củng cố các mối quan hệ bền vững hơn với ĐCSTQ, và đẩy mạnh thực thi một đường lối quan hệ ôn hòa trước những vi phạm nhân quyền tàn bạo của quốc gia độc tài này.

Chồng của bà cũng gặt hái được nhiều nguồn lợi khổng lồ khi người vợ thăng tiến trong sự nghiệp chính trị, và tất nhiên từ vị trí đặc quyền của gia đình Feinstein với chế độ ĐCSTQ, đã giúp ông có thêm vô số cơ hội đầu tư.

Thống đốc bang California: Gavin Newsom

Những chi tiết bẩn thỉu về các giao dịch của Thống đốc California Gavin Newsom với ĐCSTQ dần được hé lộ, bao gồm tiết lộ gây sốc: Newsom đã âm thầm chuyển hàng trăm triệu đô la tiền thuế của người dân Mỹ cho ĐCSTQ để đổi lấy sự ủng hộ chính trị của Bắc Kinh.

Với việc đóng cửa nền kinh tế tiểu bang lấy “cớ” vì COVID-19, California đang lâm cảnh vỡ nợ và trên bờ vực sụp đổ kinh tế hoàn toàn. Thống đốc Newsom dường như đã tạo ra một thỏa thuận “sân sau” với giới lãnh đạo ĐCSTQ, trong đó bao gồm việc Bắc Kinh giữ cho California thịnh vượng giả tạo, cũng như đảm bảo cho cái “ghế” thống đốc của ông ta.

Ngày 3/7/2020, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã bắt giữ một lô hàng gồm hơn 10.000 bộ phận nâng cấp tự động có khả năng chuyển từ súng trường bán tự động thành vũ khí tự động. Tất cả lô hàng này đều có nguồn gốc từ Thâm Quyến (Trung Quốc).

Chính quyền Tổng thống Trump đã nhiều lần cáo buộc ĐCSTQ đứng sau ủng hộ, và thậm chí có thể hỗ trợ tài chính cho nhóm khủng bố Black Lives Matter và Antifa, để thực hiện các cuộc phá hoại tài sản và bắn chết người dân Mỹ vô tội. Nói cách khác, sự bất ổn mà các nhóm bạo loạn này gây ra đều nằm trong kế hoạch của ĐCSTQ.

Thống đốc Newsom có vẻ là một chính trị gia “phù hợp” với ý muốn của Bắc Kinh khi ông ta đã biến California thành một cảng nhập cảnh vũ khí “lậu”, và các thiết bị quân sự khác để chuẩn bị cho một cuộc “nội chiến” thứ hai đã được lên kế hoạch cho nước Mỹ khi Tổng thống Trump tái đắc cử.

Và sự thật tệ hại là, thống đốc Newsom đã “rửa tiền” bằng cách chuyển tiền cho Trung Quốc dưới chiêu bài mua “trang thiết bị COVID-19”. Tháng 4/2020, ngay cả các phương tiện truyền thông dòng chính cũng đặt nghi vấn về việc thống đốc California đã chuyển nửa tỷ đô la cho một công ty ô tô điện ở Trung Quốc lấy danh nghĩa là mua “khẩu trang N-95”. Quyết định này đã không được đưa ra nghị viện California để biểu quyết, phê chuẩn, và khi bị thúc ép phải trưng ra chi tiết của bản thỏa thuận, thống đốc Newsom đã từ chối cung cấp.

Nửa tỷ đô la này chỉ là đợt đầu tiên trong lô hàng trị giá cả tỷ đô la được gửi đến Trung Quốc để mua khẩu trang cho người dân California, nhưng có một sự thật là lô hàng này chưa từng cập cảng Mỹ. Theo phóng viên độc lập Mike Adams, “đó là bởi vì một tỷ đô la không phải để mua khẩu trang. Đó là một phần của hoạt động rửa tiền quy mô lớn nhằm chuyển tiền sang Trung Quốc, để từ đó Trung Quốc có thể chuyển tiền và vũ khí trở lại cho thống đốc Newsom, để chuẩn bị cho cuộc “nội chiến” mà những người cánh tả cấp tiến ấp ủ phát động”.

Thống đốc bang Georgia: Brian Kemp

 

Thống đốc Brian Kemp đã tạo hẳn một trang web bằng tiếng Trung, trong đó có một video cho thấy ông đang đứng trước lá cờ đỏ của ĐCSTQ, mời chào các công ty Trung Quốc đầu tư vào tiểu bang Georgia.

Brian Kemp cũng chính là Thống đốc “Cộng hòa” muốn Joe Biden lên làm Tổng thống đến nỗi ông đã từ chối mọi cuộc điều tra, cáo buộc gian lận cử tri tràn lan ở tiểu bang của mình.

Trong video, thống đốc Brian Kemp nói: “Trung Quốc là nguồn nhập khẩu hàng đầu. Chúng tôi chào đón hàng nghìn du khách Trung Quốc mỗi năm đến tiểu bang, và chúng tôi không ngừng hỗ trợ các công ty Trung Quốc phát triển các cơ hội mới tại đây”

Đáp lại, Luật sư Lin Wood tweet: “Thống đốc Kemp, có rất nhiều câu hỏi cần ông trả lời” 

Và cũng giống như thống đốc California, ông Brian Kemp bị cáo buộc rửa tiền bằng cách mua trang thiết bị COVID-19. Vào ngày 20/11/2020, luật sư Lin Wood đã mở đầu cuộc phỏng vấn bằng câu nói: “Có thứ gì đó đang thối rữa ở Georgia!”.

“Tôi là một luật sư chuyên nhận các vụ về phỉ báng. Tôi tuyên bố công khai rằng thống đốc Georgia Brian Kemp và Bộ trưởng nội vụ Raffensperger tham nhũng và họ đã lấy tiền từ người Trung Quốc trong một thỏa thuận mua trang thiết bị COVID và trong thỏa thuận (mua máy) bỏ phiếu Dominion. Tôi cá với quý vị là dù thế nào thì Brian Kemp sẽ không kiện tôi vì tội phỉ báng. Bởi vì ông ta biết nếu ông ta làm vậy, ông ta sẽ ra tòa, và tôi sẽ chứng minh rằng ông ta đã làm điều đó, đó là sự thật”.

Tổng thống Trump cũng tweet chỉ trích Thống đốc Kemp vào ngày 7/12 khi ông ta “nuốt lời” từ chối xác minh chữ ký trên lá phiếu:  “Anh chàng này bị làm sao vậy? Ông ta đang che giấu điều gì? ”

Ngược dòng thời gian, ngày 12/7/2019, Thống đốc Brian Kemp đã từng gặp Tổng lãnh sự Houston Li Qiangmin tại Lãnh sự quán, và cũng là ổ gián điệp của ĐCSTQ ở Houston. 17 ngày sau, vào ngày 29/7/2019, ông ta đã ký bỏ thầu cho hệ thống bỏ phiếu Dominion. Liệu đây có phải là sự trùng hợp?

Thống Đốc Bang Iowa Kim Reynolds

Tại sao Thống đốc Iowa Kim Reynolds(Đảng Cộng Hòa) có tài sản ròng 300 triệu đô la, nhưng mức lương chỉ có 130 nghìn một năm ? Thống đốc Iowa Kim Reynolds đã bao giờ lấy tiền của ĐCSTQ chưa?
Tại sao Iowa không tham gia vụ kiện Texas?
Kimberly Kay Reynolds , 61 tuổi là một chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, giữ chức Nữ Thống đốc đương nhiệm của Iowa kể từ năm 2017. Trước khi được bầu làm Thống đốc, Reynolds từng là Thủ quỹ Quận Clarke trong bốn nhiệm kỳ và sau đó phục vụ trong Thượng viện Iowa từ năm 2009 đến năm 2011. Vào tháng 5 năm 2017, bà trở thành Thống đốc Iowa khi người tiền nhiệm của bà, Terry Branstad, từ chức để đi làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc. Ngoài ra, vào năm 2018, Reynolds cũng đã giành được toàn bộ nhiệm kỳ trong cuộc bầu cử thống đốc bang. Bà Reynolds kết hôn với Kevin Reynolds vào năm 1982, họ có ba cô con gái tên là Jennifer, Nicole và Jessica và chín đứa cháu. Hiện tại,bà đang cư trú tại Terrace Hill, Hoa Kỳ.
Bà Reynolds hai lần bị buộc tội lái xe trong tình trạng có cồn, lần đầu vào năm 1999 và lần nữa vào năm 2000, bị kết án nộp phạt 1.500 đô la và chịu 12 tháng quản chế không chính thức.
Vào năm 2017, Reynolds nói rằng bà đã tìm cách điều trị nội trú vì chứng nghiện rượu sau lần bị bắt thứ hai và rằng cô ấy đã tỉnh táo trong gần 17 năm.
Vào tháng 7 năm 2015, bà ta được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Thống đốc Trung ương Quốc gia (NLGA).
Vào tháng 5 năm 2018, Reynolds đã ký một dự luật thu nhỏ các chương trình tiết kiệm năng lượng và một dự luật mà Cơ quan Đăng ký Des Moines gọi là “lệnh cấm phá thai hạn chế nhất trên toàn quốc.”
                                                                                              Theo NTDVNNEWS