65 / 100
Roger Severino đã khởi đơn kiện Joe Biden vì cố gắng trục xuất anh ta khỏi Cơ quan liên bang độc lập. Ông từ chối từ chức vì không khuất phục bạo quyền
Roger Severino, một quan chức thời Trump, đang kiện Tổng thống Joe Biden và chính quyền mới và từ chối từ chức vì không khuất phục bạo quyền . Ông cho rằng nhà cầm quyền mới của Joe Biden đã cố gắng buộc ông từ chức trong một cơ quan liên bang độc lập, một động thái mà quan chức này cho là không công bằng.
Mặc dù mới được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào Hội nghị Hành chính Hoa Kỳ (ACUS) với vị trí được cho là sẽ kéo dài ba năm, Severino, cựu lãnh đạo Văn phòng Nhân quyền và Dịch vụ Y tế, đã được yêu cầu từ chức vào hôm thứ tư,  hoặc có nguy cơ chấm dứt bởi Văn phòng Nhân sự Phủ Tổng thống Nhà Trắng.
Severino từ chối tuân thủ các yêu cầu của chính quyền, với lý do quy chế quản lý ACUS kéo dài 3 năm và đang tìm kiếm lệnh cấm tạm thời và lệnh sơ bộ từ tòa án để ngăn chặn việc sa thải anh ta.
“Việc Tổng thống Biden cố gắng loại bỏ tôi trái với luật pháp cho thấy những lời hứa cao cả của ông ấy về việc hàn gắn và đoàn kết tất cả người Mỹ không hơn gì sự thao túng hoài nghi,” Severino viết. “Bởi vì tôi không phải là người bị bắt nạt, thậm chí không phải bởi chính Tổng thống, tôi sẽ không từ chức chức vụ được ủy quyền hợp lệ của mình và mong được xem cách Tổng thống Biden cố gắng biện minh cho hành động báo thù của mình trước tòa.”
Severino cũng lưu ý rằng việc chấm dứt thành viên ACUS bất kể ai đã bổ nhiệm họ là điều hiếm thấy, vì chính quyền Trump sẵn sàng tiếp tục theo dõi tất cả những người được bổ nhiệm của cựu Tổng thống Barack Obama ngay cả khi nhiệm kỳ của họ kéo dài sang thời gian của tổng thống tiếp theo.
“Tôi đã là một thành viên tích cực và có giá trị của Hội đồng ACUS kể từ lần bổ nhiệm đầu tiên và hoàn toàn không có lý do gì cho việc cố gắng loại bỏ này và không có lý do gì được Chủ tịch Biden hoặc nhân viên của ông ấy đưa ra bất chấp việc tôi yêu cầu một lời biện minh,” ông tiếp tục.
Ngay từ khi mới chuyển đến Nhà Trắng, Biden đã tuân theo yêu cầu của các liên đoàn lao động và sa thải công tố viên hàng đầu của Ban Quan hệ Lao động Quốc gia Peter Robb, một động thái mà nhiều người cho là “chưa từng có” vì các thành viên của tổng cố vấn NLRB thường phục vụ bốn- điều khoản năm. Ban đầu, Biden đã gây áp lực buộc luật sư từ chức, nhưng Robb từ chối, chỉ trích quyết định này trong một bức thư gửi chính quyền Biden và nói rằng áp lực có vẻ như đảng phái đến từ một nhánh hành pháp tiếp tục đưa ra thông điệp đoàn kết.
Theo Jordan Davidson