Tên Nguyễn văn Thiện thuộc loại côn đồ, hống hách hành hung thực khách khi cô này phát hiện đồ ăn bẩn ở quán “Nhắng nướng Hiền Thiện” rồi đưa lên Facebook để cảnh báo cộng đồng. Chủ quán ăn liền lập tức thuê giang hồ tới hốt  cô ta đưa về quán, bắt quỳ xuống để chửi bới, lệnh phải xoá bài đăng và viết lời xin lỗi theo yêu cầu.

Chủ quán nướng Hiền Thiện
Chủ quán nướng Hiền Thiện bắt nạt thực khách

Mà việc này xãy ra giữ thanh thiên bạch nhật. Quán Hiền Thiện còn cả gan phát trực tiếp luôn cảnh sỉ vả bạn cho thiên hạ coi, và một số người đã chụp lại màn hình. Chủ tịch thành phố Bắc Ninh hôm 19/8 đã ra công văn hỏa tốc đề nghị công an xử lý vụ việc.

Công an TP Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện, SN 1973, trú ở Khu 7, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, là chủ quán “Nhắng nướng Hiền Thiện” để điều tra hành vi làm nhục người khác. Bị hại trong vụ án là chị D.T.H, SN 1993, trú ở huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.
Lực lượng chức năng TP Bắc Ninh kiểm tra quán “Nhắng nướng Hiền Thiện”.
Trong vụ này , theo cách cư xủ bình thường.  Chủ quán nướng ở Bắc Ninh thay vì cảm ơn thực khách đã chỉ ra vấn đề cần khắc phục, lại ngang nhiên giỡ thói côn đồ xài luật rừng  thuê côn đồ bắt khách về hành hạ và bắt phải xoá các thông tin trên mạng.
Ở VN , có lẽ vì sức nóng của dư luận trên cộng đồng mạng  mà lực lượng công an đã phải vào cuộc để phải ra tay,  chứ hiếm có quán ăn, nhà hàng lớn hay doanh nghiệp nào nào mà không có sự bảo kê của công an cả. Tuy vậy vẫn có có một vụ dù có sức lan tỏa và bêu rếu của người tiêu dùng kéo dài về vụ việc con ruồi trong chai nước giải khát , nhưng cuối cùng doanh nghiệp này vẫn thoát

Chai nước giải khát có ruồi của Tân Hiệp Phát của DR Thanh 

Những con ruồi và cái bẫy tù tội

Từ vụ này người ta nhớ lại năm 2015 cũng có một làn sóng dư luận đang bùng lên xung quanh chuyện chai nước giải khát có ruồi của Tân Hiệp Phát.

Trước những sự cố trên, Tân Hiệp Phát luôn tìm mọi cách bào chữa. Như vụ việc nguyên liệu kém chất lượng, Tân Hiệp Phát không giải thích rõ ràng về các lô nguyên liệu trên cũng như không có các văn bản liên quan đến việc xử lý vụ việc.

Trong nhiều trường hợp khác, Tân Hiệp Phát chỉ thừa nhận là hàng của công ty và giải thích do sơ suất lỗi kỹ thuật nên xảy ra hiện tượng trên. Những khách hàng giải quyết bằng việc đòi bồi thường đều bị cơ quan chức năng xử lý.

Hồi năm 2012, anh Trần Quốc Tuấn (27 tuổi, làm nghề thợ bạc, ngụ tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM) sau khi phát hiện thấy một con gián trong chai trà xanh đã yêu cầu Tân Hiệp Phát phải đưa 50 triệu đồng để đổi lấy sự im lặng, nếu không Tuấn sẽ thông báo vụ việc cho báo chí. Phía công ty công ty đồng ý đưa tiền, song mặt khác trình báo công an việc bị Tuấn tống tiền. Ngày 5/6/2012, lúc hai bên đang trao đổi thì Tuấn bị công an bắt vì tội tống tiền.

Hay như tại Đồng Nai, một khách hàng yêu cầu bồi thường 49 triệu đồng cho 5 chai nước ngọt của công ty do khách cho rằng sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, khi đang nhận tiền của Tân Hiệp Phát thì công an tỉnh ập vào bắt giữ.

Mới đây nhất là việc của anh Võ Văn Minh (Tiền Giang) phát hiện trong chai nước ngọt Number One có ruồi đã gọi điện cho Công ty Tân Hiệp Phát thông báo và đề nghị đưa anh 1 tỷ đồng, sau đó số tiền được rút xuống 500 triệu và doanh nghiệp này đã đồng ý. “Chiêu” cũ lại được sử dụng, khi anh Minh đến quán cà phê theo lời hẹn của người đại diện công ty để nhận tiền thì bị công an bắt giữ và đã bị khởi tố.