63 / 100

Tuyết bao phủ mặt đất ở Waco, Texas do điều kiện thời tiết mùa đông khắc nghiệt trong vài ngày qua đã buộc các con đường bị đóng cửa và mất điện trên toàn bang vào ngày 17 tháng 2 năm 2021.

Các quan chức Texas đã đưa ra thông tin cập nhật về tình trạng mất điện đang diễn ra giữa cơn bão mùa đông lịch sử. Hôm thứ Tư, Thống đốc Greg Abbott (R-Texas) cho biết tất cả các nguồn quyền lực của bang ông đã bị tổn hại do nhiệt độ đóng băng.

Abbott tuyên bố: “Mọi nguồn điện ở bang Texas đều đã bị xâm phạm, cho dù đó là năng lượng tái tạo, chẳng hạn như gió hay năng lượng mặt trời. “Khả năng tiếp cận nguồn điện từ than [và] khả năng tiếp cận nguồn điện từ khí đốt cũng đã bị xâm phạm, cho dù đó là liên quan đến hệ thống đóng băng hoặc lỗi thiết bị.”

Điều này xảy ra khi thời tiết khắc nghiệt quét qua các vùng của Hoa Kỳ, khiến hơn hai chục người chết và hàng triệu người không có điện. Abbott lưu ý rằng Lone Star State vẫn chưa chắc chắn nơi sức mạnh sẽ được khôi phục và khi Hàng triệu người vẫn bị mất điện vào hôm thứ Tư ở Texas, thủ phủ dầu khí của Hoa Kỳ, và phải đối mặt với tình trạng thiếu nước khi một cơn bão mùa đông bất thường tấn công vùng đông nam của đất nước.

Abbott nói thêm: “Các quyết định về việc cúp điện được đưa ra bởi các tiện ích của thành phố hoặc các tiện ích của riêng co-op. “Và sẽ không có bất kỳ cơ quan nhà nước nào đưa ra những quyết định đó ngoại trừ sự cố mất điện của các tiện ích do nhà đầu tư làm chủ.”
Lưới điện của Texas, do tổ chức phi lợi nhuận Hội đồng Độ tin cậy Điện Texas quản lý, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cơn bão. Lưới điện của bang phần lớn bị cô lập với các lưới điện lớn khác, điều này gây khó khăn cho việc nhập khẩu thêm điện khi thiếu điện.

ER-COT đã bị cáo buộc không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp trong trường hợp các hiện tượng thời tiết đóng băng lớn. Abbott cho biết ông muốn một cuộc điều tra cấp nhà nước được tiến hành nhằm đưa ra các biện pháp phòng ngừa an toàn của tổ chức và ông sẽ thúc đẩy các quy định chặt chẽ hơn trong tương lai.

Trong khi đó, đợt lạnh ở Texas dự kiến ​​sẽ kéo dài đến cuối tuần.

Abbott tuyên bố: “Nhiệt độ lạnh sẽ vẫn duy trì trên hầu hết các bang trong vài ngày tới. “Dọc theo I-10 và phía bắc sẽ vẫn đóng băng đến đêm thứ Năm với nhiệt độ cực lạnh một lần nữa vào đêm thứ Năm. Chúng ta nên bắt đầu vượt quá mức đóng băng vào thứ Bảy. “