69 / 100

Hôm thứ tư 10/2/2021. Mạng xã hội Twitter của Mỹ đã công bố kết quả tài chính cho năm tài chính 2020 cho biết Twitter đã lỗ ròng 1,136 tỷ USD so với thu nhập ròng một năm trước đó.
Theo Twitter , “Năm 2020 Twitter đã lỗ ròng là 1,14 tỷ đô la, chiếm tỷ suất lợi nhuận ròng là -31% và EPS trên thu nhập trên mỗi cổ phiếu – Ed. Bị giãm sút là – 1,44 đô la. Con số này so với thu nhập ròng năm 2019 là 1,47 tỷ đô la, tương ứng với tỷ suất lợi nhuận ròng là 42 phần trăm và EPS bị giãm là 1,87 đô la ”. Cả hai giai đoạn đều bị ảnh hưởng bởi các điều chỉnh liên quan đến thuế, không dùng tiền mặt.
Tổng chi phí của twitter lên tới 3,69 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu chỉ có 3,72 tỷ USD.
Twitter cho biết trong quý đầu tiên của năm 2021, họ mong chờ ​​Tổng doanh thu Twitter  sẽ đạt từ 940 triệu đến 1,04 tỷ đô la. “Khi chúng tôi bước vào năm 2021, các mục tiêu của chúng tôi vẫn tương tự như những năm trước và thành công của chúng tôi sẽ được đo lường tốt nhất bằng khả năng phát triển khán giả và cung cấp kết quả tài chính phù hợp với hướng dẫn của chúng tôi,”

Nhưng hôm nay,Giám đốc Tài chính (CFO )của mạng xã hội Twitter hãnh tiến tuyên bố rằng  : Cả khi ông Trump có tiếp tục lên làm Tổng Thống trở lại đi nữa , Twitter vẫn giữ lệnh cấm cửa vĩnh viễn đối với Tổng thống Donald Trump sử dụng MXH này ! Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Họ quên mất một điều , khi ông TRump không sử dụng Twitter nữa , những fans hâm mộ ông cả những chính khách bấy lâu nay theo dõi Tweet của ông để tiên đoán chính sách , đường đi nước bước thăng trầm thay đổi chính sự hay những tay đầu tư lão luyện bấy lâu nay cũng nương nhờ lời tuyên bố của ông trên Twitter mà tình toán hay đầu tư. Họ cũn sẽ rời bỏ sân chơi này, đi theo ông Trump đến nơi khác .Mà hể Twitter mất lượng người sử dụng lớn như thế này, đương nhiên các thân chủ quảng cáo cũng lục tục rời bỏ ngay  .

Twitter phá sản như chơi , chứ đừng hòng than lỗ lã .