75 / 100
Tỷ phú Austin Russell , người sáng lập ra Luminar Technologies, anh sinh ra và lớn lên ở California. Khi mới 25 tuổi, anh  đã là tỷ phú mới trẻ tuổi nhất thế giới.
Tỷ phú Austin Russell, người sáng lập ra Luminar Technologies.
Tỷ phú Austin Russell, người sáng lập ra Luminar Technologies.
Hiện nay Rusell đang hoàn thiện một sản phẩm có tên là Lidar, cảm biến Lidar giúp ô tô tự lái “nhìn thấy” môi trường xung quanh bằng cách chiếu chùm tia laze ra khỏi các vật thể trên đường đi của chúng.
Nếu ai muốn đầu tư nên tìm hiểu thêm về Luminar Technologies

Tỷ phú Austin Russell sáng lập ra Luminar Technologies khi còn rất trẻ 

Người ta nói nhiều tới Elon Musk,49 tuổi,ông chủ hãng Tesla với tài sản gần 200 tỷ dollars mà quên đi cái tên khác cũng nỗi đình nỗi đám không kém .Đó là Austin Russell là một trong số rất ít người trên hành tinh kiếm được một tỷ đô la khi vẫn dưới 30 tuổi.
Theo một báo cáo từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ước tính rằng mặc dù Luminar có thể sẽ chỉ đạt doanh số 15 triệu đô la trong năm nay, nhưng nó có thể tạo ra ít nhất 1,3 tỷ đô la vào năm 2026.

Tỷ phú Austin Russell bỏ học giữa chừng để đeo đuổi ước mơ

Trước khi đạt được vị thế tỷ phú, Austin Russell đã có một số thành tích đáng chú ý. Khi học lớp sáu, anh kết nối lại máy chơi game Nintendo DS của mình với điện thoại di động sau khi cha mẹ anh cấm anh sử dụng.
Năm 13 tuổi, anh nộp bằng sáng chế đầu tiên: một hệ thống tái chế nước ngầm thu thập nước từ các vòi phun nước và lưu lại để giảm lượng nước thải.
Thay vì đi học trung học, anh dành tuổi thiếu niên tại Viện Laser Irvine Beckman. Sau đó, anh được nhận vào Stanford để học vật lý, nhưng bỏ học giữa năm nhất sau khi giành được Học bổng trị giá 100.000 đô la,
16 tuổi , ngay sau khi lấy bằng lái xe. Rusell thành lập công ty Luminar Technologies .
Không hổ danh là một doanh nghiệp lớn, chàng trai trẻ có tầm nhìn xa tin tưởng rằng :Cảm biến Lidar của anh có khả năng cứu mạng người, vừa là một phần của xe tự lái vừa là một thành phần của hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến mà các nhà sản xuất xe hơi khác sẽ tiếp cận thị trường trong hai hoặc ba năm tới.