Hôm thứ Bảy 5/12, Tỷ phú George Soros đã công bố ban lãnh đạo mới tại Quỹ Xã hội Mở, theo đó, Lord Mark Malloch Brown, cựu phó tổng thư ký Liên hợp quốc, đồng thời là cựu chủ tịch hệ thống bỏ phiếu Smartmatic, sẽ làm lãnh đạo tại quỹ của vị tỷ phú thiên tả, Thegatewaypundit đưa tin.

Ông Brown là người từng đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao trong các cơ quan của chính phủ Anh và quốc tế. Đặc biệt ông là cộng sự trung thành của Tỷ phú  George Soros, người được cho là nhúng tay vào hầu hết các hoạt động thao túng chính trị Hoa Kỳ và thế giới.

Ông Lord Mark Malloch-Brown từng là cựu chủ tịch của Smartmatic, hiện công ty này đã sáp nhập vào công ty Dominion.

Các chủ sở hữu của Smartmatic từng bị báo chí lên án vào tháng 6/ 2004 vì nhận khoản đầu tư cổ phần 200.000 đô la Mỹ từ quỹ có tên FONCREI của cựu Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, và cố vấn của Chavez cũng được đưa vào hội đồng quản trị của công ty này.

Smartmatic và Dominion Voting Systems hiện là hai công ty tai tiếng đang bị cáo buộc thực hiện hành vi gian lận bầu cử Mỹ năm nay. Việc Tỷ phú George Soros điều chuyển Malloch Brown được coi là động thái có ý đồ của ông ta

Tổ chức Xã hội Mở của ông Soros được thành lập vào năm 1979,  hiện đang hoạt động tại hơn 120 quốc gia trên thế giới. Nhưng lòng từ thiện tích cực để ủng hộ các lý tưởng cấp tiến, dân chủ đã ngày càng khiến ông trở thành người có nhiều quyền lực.

Những thuyết âm mưu đầu tiên về George Soros xuất hiện vào đầu thập niên 1990, nhưng chúng thực sự đạt được sức hút sau khi ông lên án Chiến tranh Iraq năm 2003 và bắt đầu quyên góp hàng triệu đôla cho Đảng Dân chủ Hoa Kỳ. Kể từ đó, các nhà bình luận và chính trị gia cánh hữu của Mỹ đã theo đuổi ông với sự giận dữ và những lời bình luận cay độc ngày càng nặng nề.

Vậy thì tại sao mà George Soros lại bị nhiều người coi là kẻ chủ mưu độc ác ở trung tâm của một âm mưu toàn cầu?

Ở Anh Quốc, Soros được gọi là “người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Anh” vào năm 1992. Cùng với các nhà đầu cơ tiền tệ khác, ông đã vay bảng Anh, sau đó bán chúng, giúp giảm giá đồng bảng Anh trên thị trường tiền tệ và cuối cùng buộc Anh Quốc ra khỏi Cơ chế Tỷ giá Hối đoái Âu châu. Trong quá trình này, Soros kiếm được 1 tỷ đôla.

Mùa thu năm ngoái, hàng ngàn người nhập cư đã rời Honduras đến Hoa Kỳ, chỉ một tháng trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ có nguy cơ làm suy yếu sự kiểm soát của Đảng Cộng hòa. Fox News liên tục phát đi tuyên bố rằng Soros muốn có biên giới mở và nhập cư không hạn chế. Jack Kingston, cựu Dân biểu Cộng hòa, nói với tôi: “Đó là một nỗ lực rất có tổ chức và ai đó đứng sau việc này, ai đó đang trả tiền cho một số điều này và đó là một hành động điển hình của George Soros.”

Về phần mình, Tổng thống Trump chuyển tiếp một đoạn video trên Twitter cho thấy tiền mặt được trao cho người dân ở Honduras để “gây bão ở biên giới Hoa Kỳ”, với gợi ý rằng tiền có thể đến từ Soros.

Và bậy giờ chính chiến thắng bầu cử của Donald Trump đã đưa các cuộc tấn công Soros lên một tầm cao mới và nguy hiểm.

                                                                                    Theo The gatewayPundit