Tỷ phú Michael Bloomberg đã trả tiền phạt một triệu sáu trăm ngàn Dollar cho 32.000 người mang trọng tội ở Florida, để họ có thể được đi bỏ phiếu.

“Liên minh Phục hồi Quyền của Florida” ước tính việc gây quỹ của Michael Bloomberg đã thanh toán các nghĩa vụ tiền tệ cho 32.000 trọng tội, Axios đưa tin .

“Quyền bầu cử là nền tảng cho nền dân chủ của chúng ta và không người Mỹ nào bị từ chối quyền đó”, một phát ngôn viên của Bloomberg nói với hãng tin. “Làm việc cùng với Liên minh Phục hồi Quyền của Florida, chúng tôi quyết tâm chấm dứt việc tước quyền sở hữu và sự phân biệt đối xử luôn thúc đẩy nó.”

Năm 2018, Florida đã thông qua một đạo luật khôi phục quyền bỏ phiếu cho những người phạm tội có nội dung quy định rằng họ chỉ có thể đăng ký nếu họ trả tất cả các khoản tiền phạt, phí và bồi thường đôi khi tổng cộng hơn 1.000 đô la – nợ chính phủ.

Tòa phúc thẩm vòng 11 của Hoa Kỳ, bao gồm Florida, tuần trước đã ra phán quyết duy trì luật. Tuần trước, một số mạng truyền hình cũng đã cam kết quyên góp tiền cho nguyên nhân.

Bloomberg, người đã tranh cử trong cuộc tranh cử tổng thống sơ bộ của đảng Dân chủ, đã tán thành ứng cử viên của đảng, Joe Biden, và đã quyên góp ít nhất 100 triệu USD cho chiến dịch của cựu phó tổng thống nhằm đánh bại Tổng thống Trump.

www. thehill.com/homenews/campaign/517522-bloomberg-pays-fines-for-32000-felons-in-florida-so-they-can-vote?amp