82 / 100
Tỷ phú Peter Thiel, nhà đầu tư công nghệ sẽ từ chức hội đồng quản trị của công ty mẹ Facebook vào cuối năm nay, công ty cho biết hôm thứ Hai. Theo The New York Times. Thiel- người từng gắn bó với chủ trương cánh hữu, và từng là cố vấn của cựu Tổng thống Donald Trump. Ông sẽ rút hết vốn của mình ở FB– để tập trung đầu tư nhiều hơn vào cuộc bầu cử cho các ứng cử viên ủng hộ Trump, giữa nhiệm kỳ 2022 của Mỹ.
Tỷ phú Peter Thiel
Tỷ phú Peter Thiel

Tỷ phú Peter Thiel từ chức hội đồng quản trị Facebook

Theo giới thạo tin cho hay : Peter Thiel sẽ tập trung vào việc giúp bầu các ứng cử viên Đảng Cộng hòa ủng hộ chương trình nghị sự của Tổng thống Trump, trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 năm 2022,
 
Sự ra đi của một trong những thành viên hội đồng quản trị đáng chú ý nhất và rõ ràng nhất về mặt chính trị của Meta,  diễn ra khi Facebook đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng trầm trọng trong mấy ngày nay. Đã phá vỡ sự tự tin của người tiêu dùng vào khả năng xây dựng lại cơ sở hạ tầng quảng cáo của FB, trên một chiến lược thất bại của FB với những cuộc đàn áp quyền riêng tư của người sủ dụng FB từ nhiều khía cạnh
 
Peter Thiel đã gắn bó với Facebook ngay từ những ngày đầu tiên, với tư cách là nhà đầu tư bên ngoài đầu tiên và là một trong những thành viên ban đầu của nó, đã gia nhập trở lại vào tháng 4 năm 2005 sau khi trao cho công ty trẻ 500.000 đô la cho hơn 10% cổ phần. Anh ấy đã trở thành người cố vấn và người bạn tâm giao cho người sáng lập Mark Zuckerberg. CEO của FB luôn ghi nhận công lao của Thiel trong việc truyền cho anh ta cách lãnh đạo công ty của mình. Thiel cũng được cho là người chủ, đứng đằng sau vị trí lãnh đạo liên tục và bất biến của Zuckerberg do cách chia cổ phiếu của Facebook và vai trò chủ tịch hội đồng quản trị bổ sung của anh.


Zuckerberg nói: “Tôi vô cùng biết ơn tất cả những gì anh ấy đã làm cho công ty của chúng tôi – từ việc tin tưởng vào chúng tôi khi ít người khác làm được, đến việc dạy tôi rất nhiều bài học về kinh doanh, kinh tế và thế giới.
 
Facebook, công ty năm ngoái đã đổi tên công ty thành Meta nói rằng: Thiel sẽ không tái tranh cử vào hội đồng quản trị tại cuộc họp cổ đông thường niên vào tháng 5 của công ty. Tháng trước, công ty đã bổ sung Giám đốc điều hành của DoorDash, Tony Xu vào hội đồng quản trị của mình. Zuckerberg nói thêm về Thiel, “Chúng tôi luôn biết rằng một lúc nào đó anh ấy sẽ dành thời gian của mình cho những sở thích khác.”

Tỷ phú Peter Thiel rút vốn đầu tư từ Facebook để tập trung vào cuộc bầu cử ủng hộ phe TRump giữa nhiệm kỳ 2022 của Mỹ


Những lợi ích đó là chính trị, theo một báo cáo trên The New York Times. Thiel, người từng gắn bó với chủ trương cánh hữu và từng là cố vấn của cựu Tổng thống Donald Trump, được cho là sẽ rời Facebook một phần để tập trung nhiều hơn vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới của Mỹ. Thiel đang tìm cách bầu các ứng cử viên ủng hộ Trump, The Times cho biết.
 
Ngoài các hoạt động chính trị và gây quỹ của mình, Thiel còn lãnh đạo công ty đầu tư mạo hiểm Founders Fund, chủ trì Palantir, do ông đồng sáng lập và là đồng sáng lập của PayPal. Anh ấy là thành viên hàng đầu của tổ chức được mệnh danh là “PayPal mafia”, một nhóm gồm những người chơi công nghệ hùng mạnh đã sớm thành công với công nghệ thanh toán và ngày càng có ảnh hưởng lớn hơn. Thiel cũng tài trợ cho vụ kiện của Hulk Hogan chống lại trang web truyền thông tin đồn Gawker, nên hiện nay trang này đã ngừng hoạt động.
Theo Insider