Tỷ phú trên Instagram, ông Hushpuppi đã dùng nhiều phần mềm và công nghệ khác nhau, tạo ra nhiều tài khoản ngân hàng giả mạo và lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của các nạn nhân toàn thế giới.

Chân dung Huspuppi, kẻ lừa đảo trên Internet. Ảnh: Luxurylaunches

Mới đây, Tỷ phú trên Instagram, ông Raymond Abbas (Hushpuppi), một người nổi tiếng và giàu có tại Dubai vừa bị bắt giữ với nghi ngờ lừa đảo 432 triệu USD trên mạng.

Hushpuppi có hơn 2,4 triệu lượt theo dõi trên Instragram với câu chuyện khởi nghiệp từ việc kinh doanh quần áo cũ đến trở thành một tỷ phú giàu có bậc nhất tại Dubai. Trên trang của mình, Hushpuppi thường đăng các hình ảnh về cuộc sống xa hoa như sở hữu máy bay phản lực, siêu xe, những bữa ăn sang trọng.

Gần đây Instagram của Hushpuppi không còn đăng tải về sự giàu có mà thay vào đó là cách thức mà hắn ta có được sự giàu có đó. Những viên chức điều tra cho biết hắn ta đã tạo dựng lên một lối sống tỷ phú nhằm mục đích dụ dỗ các nạn nhân trên toàn thế giới.

Cảnh sát đã ập vào nhà và tìm được hơn 37 triệu USD tiền mặt cùng với nhiều siêu xe trong lúc người đàn ông 38 tuổi này đang ngủ. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện được địa chỉ email của hơn hai triệu nạn nhân trong điện thoại và các máy tính thu giữ được.

Theo các điều tra viên, Hushpuppi cùng với 12 tên nữa đã dùng nhiều phần mềm và công nghệ khác nhau, tạo ra nhiều tài khoản ngân hàng giả mạo và lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của các nạn nhân trên toàn thế giới.

“Các nghi phạm nhắm mục tiêu vào những nạn nhân ở nước ngoài bằng cách tạo các trang web giả mạo các công ty và ngân hàng nổi tiếng nhằm đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của nạn nhân và sau đó rửa số tiền bị đánh cắp”, theo cảnh sát Dubai, Brigadier Jamal al-Jalaf cho biết.

Giờ đây câu chuyện của hắn ta không còn là nguồn cảm hứng và động lực cho nhiều người mà thay vào đó là lời cảnh tỉnh với những người dùng Internet. Hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt với loại tội phạm công nghệ này.

Theo Zing