83 / 100

Chính phủ Ukraine gia tăng quyên góp để hỗ trợ lực lượng phòng thủ đất nước của mình. Các tổ chức phi chính phủ Ukraine đã chứng kiến ​​sự gia tăng quyên góp kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2. 

Ukraine gia tăng quyên góp
Ukraine gia tăng quyên góp

Ukraine gia tăng quyên góp để hỗ trợ lực lượng phòng thủ

Các tổ chức từ thiện và tổ chức phi chính phủ Ukraine quyên góp được 4 triệu Dollar tiền điện tử kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga.

Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, các tổ chức từ thiện và nhóm tình nguyện của Ukraine đã quyên góp được hơn 4 triệu Dollar (3,5 triệu euro) từ tiền điện tử kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược đang diễn ra của quân đội Nga, bao gồm một khoản quyên góp duy nhất trị giá 3 triệu đô la (2,6 triệu euro), nhận được vào ngày 25 tháng 2, công ty cho biết vào thứ Sáu.
 
Các nhóm quyên góp tiền điện tử bao gồm Come Back Alive, một tổ chức phi chính phủ Ukraine đã bắt đầu huy động vốn cộng đồng để mua áo chống đạn cho quân đội Ukraine sau khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014.
 
Theo trang web của mình, tổ chức từ thiện hiện sử dụng tiền quyên góp để chi trả cho trang thiết bị và đào tạo cho các lực lượng vũ trang của đất nước.


Elliptic cho biết thêm : Kyiv Independent, một tổ chức tin tức độc lập báo cáo bằng tiếng Anh cũng đã huy động được hơn 12.000 euro tiền điện tử.
Cũng trong ngày thứ Sáu, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết một tài khoản ngân hàng của chính phủ được thành lập để gây quỹ cho quân đội nước này đã nhận được khoảng 900.000 euro tiền quyên góp chỉ trong một ngày.

Ukraine gia tăng quyên góp qua các tổ chức phi chính phủ 

Các tổ chức phi chính phủ Ukraine đã chứng kiến ​​sự gia tăng quyên góp kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2. Chính phủ nước này cũng hướng những người quyên góp đến một tài khoản đặc biệt do ngân hàng quốc gia Ukraine thiết lập ngân quỹ giúp đào tạo cho “350 lính bắn tỉa, hơn 2.000 lính đặc công và hơn 3.000 xạ thủ ”

“Chúng tôi biết ơn tất cả những người tìm ra cách hỗ trợ quân đội Ukraine. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của các bạn, điều đó rất quan trọng vào thời điểm này”, người đứng đầu Ngân hàng Quốc gia Ukraine Kyrylo Shevchenko cho biết trong một tuyên bố do Bộ Nội vụ nước này công bố trên Thứ sáu.
Vào thứ Sáu, trang web huy động vốn cộng đồng Patreon có trụ sở tại Hoa Kỳ đã từ chối lời kêu gọi ủng hộ lực lượng quân đội Ukraine từ Come back Alive, nói rằng điều này đã vi phạm các chính sách của trang web. “Sáng nay, Patreon đã tạm ngừng trang của tổ chức khỏi trang web của chúng tôi có tên là ‘Come Back Alive’ vì nó vi phạm chính sách của chúng tôi. Trang web của tổ chức này cho biết họ sử dụng các khoản đóng góp để tài trợ và đào tạo quân nhân”, Patreon cho biết trong một tuyên bố.
 
Trang web huy động vốn cộng đồng cho biết, Come Back Alive có kế hoạch chi số tiền quyên góp được cho “1.500 máy tính bảng với phần mềm dành cho lính pháo binh Gunnya-Armor, 230 quadcopters, 45 hệ thống giám sát di động”, cũng như đào tạo cho “350 lính bắn tỉa, hơn 2.000 lính đặc công và hơn 3.000 xạ thủ ” là đã vi phạm các điều khoản của trang web “Chúng tôi không cho phép sử dụng Patreon để tài trợ vũ khí hoặc hoạt động quân sự”, đồng thời nói thêm rằng tất cả các khoản đóng góp nhận được cho đến nay sẽ được trả lại.
 
Trong tuyên bố của mình, công ty đã hướng các khoản quyên góp trong tương lai cho các tổ chức từ thiện như Hội Chữ thập đỏ Ukraine, Tiếng nói của trẻ em và Những người lính hồi sinh Ukraine.
 
Euronews đã liên hệ với Come Back Alive để đưa ra bình luận, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi vào thời điểm xuất bản.
 Theo euronews