83 / 100

Bộ Y tế VN phê duyệt Vaccine Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc. Việc phê duyệt vaccine phục vụ nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

vaccine Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc
vaccine Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc

Vaccine Vero Cell được sản xuất tại Viện Sinh phẩm Bắc Kinh thuộc tập đoàn dược Sinopharm, Trung Quốc.

Vaccine Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc

Ngày 3/6/2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định 2763/QĐ-BYT về việc phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Bộ Y tế phê duyệt vaccine với tên gọi: COVID 19 Vaccine Vero cell Inactivated, tên khác là SARS-CoV-2 Vaccine (Vero Cell) Inactivate, sau đây gọi tắt là vaccine. Vaccine được bào chế dưới dạng hỗn dịch tiêm, với 6.5U kháng nguyên SARS-CoV-2 bất hoạt trên mỗi liều 0,5ml.

Vaccine Vero Cell được sản xuất tại Viện Sinh phẩm Bắc Kinh thuộc Tậo đoàn Dược Sinopharm, Trung Quốc.

Bộ Y tế VN phê duyệt Vaccine Vero Cell

Vaccine Trung Quốc: Bộ Y tế Việt Nam làm việc cả Chủ nhật để phê duyệt khẩn cấp
Các chuyên gia của Bộ Y tế đang làm việc cả vào các ngày nghỉ cuối tuần để nhanh chóng thẩm định hồ sơ vaccine COVID-19 do Sinopharm (Trung Quốc) sản xuất để cấp phép khẩn cấp có điều kiện nhằm sử dụng ở Việt Nam.
Mạng báo VnExpress dẫn lời đại diện Cục Quản lý dược cho biết hôm 1-6 và nói thêm là một số nội dung trong hồ sơ cần bổ sung nên Bộ Y tế tiếp tục làm việc với phía Trung Quốc để hoàn thiện.
Hồi tháng 5, Bộ Y tế cho biết vẫn đang tiếp tục đàm phán với các nhà sản xuất khác của Trung Quốc (Sinopharm), Moderna, Johnson&Johnson (Mỹ) và của các quốc gia như Đức (CureVac), Nga (Sputnik V) với mục tiêu đa dạng hóa nguồn vacccine để tiêm cho người dân.
Bộ Y tế Việt Nam làm việc cả Chủ nhật để phê duyệt khẩn cấp
Bộ Y tế Việt Nam làm việc cả Chủ nhật để phê duyệt khẩn cấp
Trong cuộc điện đàm sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội Việt Nam, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hứa sẽ giúp “nhiều nhất có thể trong khả năng của mình cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam.”

Việc phê duyệt vaccine phục vụ nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 có kèm theo 9 điều kiện. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương triển khai hệ thống cảnh giác dược toàn diện đối với vaccine tại Việt Nam theo quy định của pháp luật. Việc sử dụng vaccine phải tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thêm vào đó, trong quá trình sử dụng vaccine, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phải phối hợp với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo và đơn vị đủ điều kiện tổ chức đánh giá tính an toàn và hiệu quả của vắc xin dựa trên ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế của Bộ Y tế…

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký./.

T.G Theo Vietnam+