68 / 100

Giờ các bạn đã hiểu lý do tại sao các Thượng nghị sĩ và Dân Biểu ở Quốc Hội ghét Tổng Thống Trump thậm tệ rồi chứ gì ? Bởi quyền lợi bổng lộc lâu đời của họ bị ông khống chế và muốn chấm dứt
Với mức lương của hầu hết các thành viên Quốc hội hiện nay là 174.000USD/năm (riêng Chủ tịch Hạ viện là 223,500 USD), nhưng họ chỉ làm việc có 111- 145 ngày/năm, có nghĩa là họ được hưởng khoảng 220 ngày nghỉ.

Khi đến nhiệm sở, đa số những thành viên Quốc hội di chuyển bằng máy bay. Hầu hết các chuyến bay từ tiểu bang của họ đến thủ đô Washingotn D.C. đều được tiền thuế của dân đài thọ. Trong năm 2016, phí tổn tiền vé máy bay cho các thành viên Quốc hội ngốn hết 14.7 triệu USD tiền dân đóng thuế!

Rất nhiều thành viên Quộc hội sắp về hưu với hy vọng nắm chắc trong tay khoản tiền hưu trí cho tương lai. Hiện nay, những tấm chi phiếu lương hưu của họ bằng với mức lương làm việc mỗi tháng. Họ muốn giữ y nguyên quyền lợi hưu bổng như hiện tại đang có. Tổng thống Donald Trump yêu cầu mỗi người chúng ta chuyển tiếp email này cho ít nhất là 20 người và yêu cầu các bạn đó tiếp tục chuyển đi cho những người khác. Điều hợp lý mà chúng ta đang làm rất cần được chia sẻ rộng rãi. Trong vòng 3 ngày, nếu ai cũng làm vậy thì cả nước Mỹ sẽ biết được thông điệp này. Bởi thế nên chúng ta cần làm ngay, bất kể bạn thuộc đảng phái nào.

Dự Luật mới của Tổng thống trong việc cải cách Quốc Hội:

quochoi Điều 1: Không nhiệm kỳ – Không lương hưu!

Các thành viên Quốc hội, dù nam hay nữ, chỉ được lãnh lương khi đang làm việc, và chấm dứt lãnh tiền khi rời chức vụ; không kèm thêm đặc quyền nào khác!

Điều 2: Các thành viên Quốc hội (trong quá khứ, hiện tại, hoặc trong tương lai) phải tham gia đóng góp vào quỹ An sinh Xã hội.

Tất cả các quỹ về hưu của thành viên Quốc hội phải lập tức chuyển ngay vào quỹ An sinh Xã hội. Các quỹ trong tương lai cũng sẽ được chuyển vào quỹ này, và các thành viên Quốc hội cũng phải tham gia y như những Người dân Mỹ; không thể dùng quỹ này cho các mục đích nào khác.

Điều 3: Quốc hội cũng phải tự mua chương trình hưu trí của họ y hệt như mọi người dân Mỹ.

Điều 4: Quốc hội không được quyền tự mình bầu cho mình được tăng lương.

Lương bổng của Quốc hội sẽ chỉ tăng theo mức thấp của Chỉ số tiêu thụ hoặc 3%.

Điều 5: Chương trình bảo hiểm sức khoẻ hiện nay của Quốc hội phải chấm dứt

Quốc hội phải tham gia chương trình y tế giống như toàn dân (Chương trình bảo hiểm y tế của họ hiện nay là tuyệt vời nhất; chẳng hạn như họ được miễn phí các phòng tập gyms có phòng tắm hơi, hồ bơi có sưởi ấm, màn ảnh rộng, sân chơi bóng rổ… Họ có thể để dành cả ngàn đồng mỗi năm, tất cả đều do tiền đóng thuế của dân đài thọ).

Điều 6: Quốc hội phải tuân thủ đúng các luật như họ đã đặt ra cho toàn dân tuân theo.

Điểu 7: Tất cả những hợp đồng trong quá khứ cũng như hiện nay của các thành viên Quốc hội sẽ được xoá bỏ.

Toàn dân Mỹ không hề ký những thoả thuận này với các thành viên Quốc hội. Chính các thành viên Quốc hội tự thành lập các bản thoả thuận này cho chính họ. Phục vụ trong quốc hội là một vinh dự, không phải là một sự nghiệp. Cha ông chúng ta đã hình dung ra các công dân làm ra luật pháp chỉ đơn thuần phục vụ trong các nhiệm kỳ của họ, sau đó trở về nhà và đi làm lại như bình thường, không phải để nhận đủ thứ các khoản miễn phí, kẻ cả miễn phí tiền học.