Ít nhất 30 nhân viên tình báo CIA cài cắm ở Trung Quốc từ rất lâu đã bị bắt, một số bị xử bắn .

Những người tình báo CIA Mỹ này bị bắn trong một cuộc họp ngay trước mặt đồng nghiệp

Một số  tình báo CIA Mỹ  khác  bị xử bắn ngay giữa thanh thiên bạch nhật với đông đảo người dân xung quanh, trong đó có cả người đang mang thai.

Vài nguời trong số họ là những quan chức đang công tác ở Trung Quốc, nhưng họ mong muốn Trung Quốc có sự tự do, dân chủ và  nguời dân có một cuộc sống tốt đẹp hơn, họ đã tin và cung cấp thông tin tình báo cho người Mỹ, để rồi người Mỹ bán đứng họ để đổi lấy 1,5 tỷ dollar

Vậy người  Mỹ nào đã bán đứng , chỉ điểm họ với nhà cầm quyền Trung Quốc, và ai đã nhận  số tiền thưởng hậu hĩ này?

Nếu Tổng thống Trump ko xử lý tới nơi tới chốn vụ này thì người Mỹ còn thế  đứng nào trước thế giới ? Liệu ai sẽ tin lời người Mỹ nữa đây ?

Trước đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với trang New York Post, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng, Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố New York đã “vượt qua giới hạn của hoạt động ngoại giao thông thường”, đồng thời miêu tả cơ quan này là một “điểm nóng” gián điệp ở Mỹ.

Trong khi đó, cựu quan chức CIA Daniel Hoffman cũng có nhận định rằng Hoa Kỳ đang ‘bị bao vây’ bởi gián điệp Trung Quốc. Ông Daniel Hoffman giải thích rằng các điệp viên Trung Quốc đang nhắm vào các học giả, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và quan chức an ninh quốc gia Hoa Kỳ.