71 / 100
Lúc trước bọn cánh tả chửi Trump liên tục vì ông không mặn mà gì đến ngành năng lượng xanh tuabin gió của Mỹ.
“Ngành mà bọn thổ tả cho là một trong những nguồn năng lượng phát triển nhanh nhất của Mỹ. Nhưng có một vấn đề. Tổng thống Trump ghét tuabin gió.”
Nhưng đến hôm qua khi tuyết trắng phủ đầy bang Texas. Người ta lại thấy ông Trump lại đúng. Và phía thổ tả lại im lặng. Không media nào đăng.
Lý do tại sao ông Trump không mặn mà gì ngành năng lượng “xanh” này:
– Vấn đề thực tế là nó không có hiệu quả xứng đáng với mức đầu tư, thêm vào đó nó không phải là một giải pháp năng lượng mà nó chỉ đơn thuần là tăng cường cơ sở hạ tầnghiện có. Cho nên nó không phải là một giải pháp khả thi vì thay vì đầu tư vào giải pháp không hiệu quả cao lại đắt tiền này. Ông Trump chú trọng vào các ngành khác hiệu quả cao hơn, chi phí thấp hơn. P/P : Performance/Price, hiệu năng trên giá cao hơn, tiết kiệm ngân sách hơn. Đó là điều bọn thổ tả không thể thấy.
Đã có 2,7 triệu ngôi nhà không có điện ở TX suốt một ngày dài hôm nay 15/2 (từ 4 giờ sáng đến tối ) vì các tuabin gió và tấm pin mặt trời bị đóng băng và không hoạt động. Một số gia đình ở Fort Worth, thành phố Haltom, Arlington cũng bị mất điện.
Thảm họa này cũng xảy ra ở 9 tiểu bang sau TX.
Hiện nay có 10 tiểu bang sử dụng tuabin gió hàng đầu là
1. Texas
2. Iowa
3. Oklahoma
4. Cali
5. Kansas
6. Illinois
7. Minnesota
8. Colorado
9. Oregon
10. Bắc Dakota
– Khí đốt cũng rẻ hơn nhiều. Chúng ta nhìn về nước Đức và cuộc đấu tranh của họ trong kế hoạch tăng cường năng lượng xanh này. Kết quả là gì? Hóa đơn tiền điện tăng gấp đôi, chỉ có than và khí đốt là những thứ hoạt động cho đến hết mùa đông. Các tấm pin mặt trời bị chôn vùi dưới tuyết, các tuabin gió đóng băng.
– Thực tế là hôm qua ở Texas tuabin gió đã bị đóng băng thực sự. Sự thật là tua bin gió sẽ không tạo ra năng lượng trong thời tiết lạnh giá vì nó lạnh quá nên đơ luôn. Bọn thổ tả đã giấu nhẹm chuyện này. Ở Texas có trực thăng chạy bằng nhiên liệu hóa thạch phun hóa chất làm từ nhiên liệu hóa thạch lên tuabin gió (thứ cũng được làm bằng nhiên liệu hóa thạch) để làm tan băng, tránh gây hư hỏng cho tuabin gió hôm qua.
***Trump lại đúng một lần nữa. Giờ dân Texas chìm vào đợt tuyết lạnh giá, được nô đùa trong tuyết thì cũng là lúc sự thật phơi bày. Lũ cánh tả cố gắng thúc đẩy năng lượng “xanh” này để thu lợi từ việc xây dựng đã lòi mặt ra hôm qua. Tuabin gió ơi. Sao em nằm im đó? Chạy đi em ơi. Tạo điện ra đi em. Bảy Đần đang đợi em đó. Vì nếu em chạy tốt, anh Bảy Đần lại xông lên nhận công.
Nguồn báo thổ tả nói xấu Trump lúc trước: https://www.nbcnews.com/news/amp/ncna1060206…
Hình đính kèm là sự thật cho thấy Ông Trump lại đúng.
Anh Khoa Nguyễn ( Trên FB của bạn Thanh Vasage Dang )