88 / 100

Vietnam Airlines chính thức tiến hành đường bay thương mại thẳng đến Mỹ ngay khi hoàn tất các thủ tục pháp lý

Vietnam Airlines
Vietnam Airlines

Việt Nam Airline đã thoả thuận về đường bay này với nhà chức trách Mỹ

Thoả thuận được mở ra cho đường bay thường lệ với nhà chức trách Mỹ, tiến tới khai thác thương mại thường lệ từ 01/05/2021.

Hội đồng quản trị Vietnam Airlines vừa chấp thuận kế hoạch triển khai bay đến Mỹ, trong đó giai đoạn đầu sẽ xin phép thành công bay thường lệ với nhà chức trách Mỹ.

Cho đến khi phục vụ hết nhu cầu hồi hương người Việt và tiến tới khai thác thương mại thường lệ từ năm 01/05/2021.

Vietnam Airlines cho biết, đây là thời điểm phù hợp để mở đường bay thẳng tới Mỹ bởi nhu cầu đi lại, hồi hương của đồng bào ta từ Mỹ về Việt Nam là rất lớn, thêm với việc cứu vãn tình hình tàu bay thân rộng của hãng đang dư thừa.Dự báo, từ nay đến năm 2022, nguồn lực tàu thân rộng của Vietnam Airlines nói riêng và của toàn ngành hàng không thế giới nói chung sẽ dư thừa.

Việc mở thêm đường bay Mỹ sẽ giúp Vietnam Airlines tăng thêm doanh thu,

giúp giảm thiểu thiệt hại tài chính khi dư thừa nguồn lực do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị thiết lập cầu nối giao thương và tạo tiền đề cho sự phát triển khi thị trường phục hồi sau Covid là giải pháp xác đáng, thiết thực.Được biết, từ tháng 5/2020 đến nay, hãng này đã thực hiện 12 chuyến bay đưa người Việt Nam từ Mỹ về nước trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ diễn biến phức tạp.

Hiện số lượng người Việt tại Mỹ có nhu cầu về nước còn rất lớn, nhưng Vietnam Airlines đã khai thác hết số chuyến bay hồi hương được nhà chức trách Mỹ cho phép ngay từ tháng 8/2020.Nhằm phục vụ nhu cầu lớn của cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, Vietnam Airlines cần tiếp tục thực hiện các chuyến bay hồi hương dưới hình thức xin phép bay thương mại thường lệ.

Chính xác, giai đoạn đầu, Vietnam Airlines mở các chuyến bay dưới hình thức khai thác thương mại thường lệ, phục vụ nhu cầu hồi hương người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Nhu cầu đi lại giữa hai nước của các nhà ngoại giao, công vụ, chuyên gia, doanh nhân, du học sinh, thân nhân người nước ngoài.

Sau khi kết thúc giai đoạn 1, dựa trên khả năng phục hồi thị trường hàng không giữa 2 nước sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục khai thác thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Vietnam Airlines chuyển sang giai đoạn 2 từ năm 2022 và chính thức khai thác thương mại thường lệ.

Từ tháng 5/2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines đã thực hiện 12 chuyến bay đưa người Việt Nam từ Mỹ về nước. Vietnam Airlines đã khai thác hết số chuyến bay hồi hương được nhà chức trách Mỹ cho phép ngay từ tháng 8/2020.

Nhằm phục vụ nhu cầu lớn của cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ, Vietnam Airlines cần tiếp tục thực hiện các chuyến bay hồi hương dưới hình thức xin phép bay thương mại thường lệ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thị trường hàng không Quốc tế sụt giảm mạnh. Dự báo, sớm nhất đến năm 2023  thị trường mới có thể phục hồi về mức năm 2019. Vì vậy, từ nay đến năm 2023, nguồn lực tàu thân rộng của Vietnam Airlines nói riêng và của toàn ngành hàng không thế giới nói chung sẽ dư thừa.

Trong bối cảnh khả năng xử lý tàu bay thừa theo phương thức bán hoặc cho thuê lại gặp nhiều khó khăn, việc mở thêm đường bay Mỹ sẽ giúp Vietnam Airlines tăng thêm doanh thu, giảm thiểu thiệt hại tài chính.

Vietnam Airlines dự kiến chia kế hoạch bay tới Mỹ ra làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu, ngay sau khi hoàn tất cả thủ tục pháp lý xin phép bay thường lệ với nhà chức trách Mỹ cho đến khi phục vụ hết nhu cầu hồi hương người Việt, Vietnam Airlines sẽ mở các chuyến bay dưới hình thức khai thác thương mại thường lệ, phục vụ nhu cầu hồi hương người Việt Nam tại Mỹ, nhu cầu đi lại giữa hai nước của các nhà ngoại giao, công vụ, chuyên gia, doanh nhân, du học sinh, thân nhân người nước ngoài.