85 / 100

Vợ cũ của cựu cảnh sát Derek Chauvin là cô Kellie May Xiong Chauvin đã đệ đơn ly hôn với anh Sau khi George Floyd qua đời, và Chauvin bị bắt giữ .

Vợ cũ của cựu Cảnh sát Derek Chauvin là ai
Vợ cũ của cựu Cảnh sát Derek Chauvin là ai

Vợ cũ của cựu Cảnh sát Derek Chauvin là ai ?

Kellie May Xiong Chauvin, người được nhận vương miện Hoa hậu phu nhân ở bang Minnesota vào năm 2019, đã đệ đơn ly dị với Chauvin về mặt pháp lý vào ngày 28 tháng 5 năm 2020, ba ngày sau vụ Chauvin bị bắt giữ về việc làm chết George Floyd

Vào ngày 30 tháng 5, cô đã đệ đơn ly hôn ở thành phố Stillwater, bang Minnesota, với lý do “một sự đổ vỡ không thể cứu vãn.” Yêu cầu đã được chấp nhận vào ngày 2 tháng 2 năm 2021.

Luật sư của Kellie May cho biết vào thời điểm đó cô ấy “bị tàn phá” bởi cái chết của Floyd và “sự thông cảm tuyệt đối của cô ấy nằm ở gia đình anh ấy, với những người thân yêu của anh ấy và với tất cả những người khác đang đau buồn về thảm kịch này”, theo Southern Minnesota News.

Thẩm phán trong vụ án đã từ chối yêu cầu của Kellie để chuyển phần lớn tài sản của  Derek Chauvin cho Kellie.

Chính tại bệnh viện, nơi mà George Floyd được tuyên bố là đã chết và cũng là nơi cô gặp người chồng thứ hai của mình. Derek Chauvin đã chú ý đến Kellie,  khi anh ta đưa một nghi phạm đến bệnh viện

“Dưới tất cả những bộ đồng phục đó, anh ấy chỉ là một người mềm mại,” Kellie nói trong hồ sơ năm 2018.

“Anh ấy thật là một quý ông. Anh ấy vẫn mở cửa cho tôi, vẫn mặc áo khoác cho tôi. Sau khi ly hôn, tôi đã có một danh sách những điều cần phải có nếu muốn ở trong một mối quan hệ, và anh ấy phù hợp với tất cả chúng ”.

Derek Chauvin in court while the verdict was being read at his trial on April 20, 2021.
Derek Chauvin ở toà án hôm 4/20 -Court TV via AP, Pool

Theo Minneapolis Star Tribune, một thỏa thuận được đệ trình vào tháng Giêng đã trao cho Kellie phần lớn lợi nhuận từ hai ngôi nhà của họ cũng như 704.000 USD tiền mặt. Derek Chauvin còn lại 420.000 đô la trong thỏa thuận được báo cáo.

Trên tờ Twin Cities Pioneer Press cho biết: Kellie May 46 tuổi, sinh năm 1974 ở Lào, và gia đình cô chuyển đến Thái Lan tị nạn 3 năm sau đó, theo hồ sơ năm 2018

Vợ cũ của cựu Cảnh sát Derek Chauvin đã từng có chồng trước và hai đứa con 

Năm 1980, gia đình có thể di cư đến Wisconsin, nhưng Kellie nói với tờ báo rằng cô vẫn cảm thấy như một người tị nạn. “Họ nói“ vùng đất của sự tự do ”, nhưng tôi vẫn không cảm thấy như chúng tôi được tự do,” cô nói vào năm 2018.

“Chúng tôi không biết tiếng Anh. Bố mẹ tôi không muốn chúng tôi ra khỏi nhà vì họ không tin tưởng thế giới. Bạn bước vào thế giới hoàn toàn mới này và bạn không biết mình sẽ mong đợi điều gì, vì vậy chúng tôi luôn được giữ bên trong. ”

Cựu Phu nhân Chauvin cho biết bà đã bị bắt nạt ở trường vì khả năng tiếng Anh của mình và bị các bạn cùng lớp gọi là “xấu xí”, theo hồ sơ. Bà được cho là đã tham gia một cuộc hôn nhân sắp đặt theo lệnh của cha mẹ mình khi mới 17 tuổi.

Cô được cho là đã tham gia một cuộc hôn nhân sắp đặt theo lệnh của cha mẹ mình khi mới 17 tuổi.

Là một phụ nữ Hmong, nếu bạn chưa kết hôn trước 18 tuổi… thì bố mẹ bạn nghĩ rằng sẽ không ai lấy bạn ”, Kellie nói với Pioneer Press.

Cuộc hôn nhân đầu tiên này , cô sinh ra hai đứa con, nhưng kết thúc 10 năm sau đó khi chồng Kellie bị cáo buộc tội lạm dụng gia đình.

Ly hôn 27 tuổi, Kellie  chuyển đến Minnesota và lấy bằng cao đẳng về X quang, thực tập và sau đó làm việc tại Trung tâm Y tế Hạt Hennepin, báo cáo cho biết.

Năm 2018 Kellie đã chứng minh cho người chồng cũ, kẻ đã bắt nạt tàn nhẫn cô đã biết sự nhận định của mình về cô là sai lầm Khi cô  tham gia một cuộc thi hoa hậu phu nhân ở độ tuổi 43 và được trao vương miện Hoa hậu phu nhân Minnesota.

Theo tờ báo địa phương cho biết : Cô là người phụ nữ Hmong đầu tiên nhận giải thưởng đó, Kellie nói: “Tôi chỉ biết rằng đối với bản thân, tôi tốt hơn những gì mọi người tạo ra cho tôi. “Tôi biết tôi đã mất nhiều thời gian để nhận ra điều đó, nhưng không bao giờ là quá muộn.”

Cựu hoa hậu phu nhân không có con với Chauvin, người phải đối mặt với án tù 40 năm.

Theo New York Post