83 / 100

“Putin có thể đã ký vào lệnh tử hình của chính mình.” Đó là lời nhận định của Võ sĩ quyền anh Vitali Klitschko, người đang đương nhiệm chức Thị trưởng của Kyiv, Ukraine

Võ sĩ quyền anh Vitali Klitschko
Võ sĩ quyền anh Vitali Klitschko

Võ sĩ quyền anh Vitali Klitschko: Putin đã ký vào lệnh tử hình của chính mình.

Đây là một sự phê bình thẳng thắn nhắm thẳng vào ông Putin ngay lúc này. Còn nhớ vào tháng 11 và tháng 12 năm 2013, võ sĩ Hall of Fame vừa kết thúc sự nghiệp của mình và đang dẫn đầu cuộc biểu tình được gọi là Euromaidan ở Kyiv, Ukraine để chống chiến tranh xâm lược của Nga ở bán đảo Crimea.

Khi Klitschko bắt đầu nói vào micrô trên livestream. Một chiếc xe buýt bị cháy một phần, cửa sổ gần chỗ anh đang nói, một người đàn ông khác phải với bình cứu hỏa và xịt vào mặt anh, Klitschko thoáng chốc biến mất sau đám mây trắng. Vài giây sau khi an ninh đẩy anh ta ra khỏi vòng nguy hiểm, anh ta xuất hiện, vẻ mặt giận dữ. Mặt anh ta dính đầy bồ hóng, như thể ai đó đã ném một nắm bột vào người. Đây là bằng chứng về sự nguy hiểm trên đường phố ở Ukraine trong trân chiến.

Đối với những ai từng biết và ngưỡng mộ Klitschko trong trận đấu hoành tráng của anh với tư cách là một trong những ứng cử viên nặng ký tuyệt vời của môn quyền anh, đó là khoảng thời gian đáng sợ và đáng lo ngại.

Tuy nhiên, hơn tám năm sau, những cuộc chiến tranh xâm lược của Nga có vẻ nhẹ nhàng so với những gì Klitschko phải đối mặt ngày nay. lúc mà Nga xâm lược Ukraine và tấn công nước này vào thứ Năm, bắt đầu một cuộc chiến.

Anh ấy là thị trưởng của Kyiv, nhưng anh ấy đã trở thành người lãnh đạo các nỗ lực phòng thủ của Ukraine chống lại Nga tuân theo lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy lên án hoạt động xây dựng quân đội của Nga và yêu cầu một giải pháp ngoại giao.

Klitschko đã nói rõ rằng anh ấy muốn hòa bình. Sự khác biệt ở anh ấy với hầu hết là anh ấy sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo hòa bình đó.

Klitschko sẽ dẫn đầu. Khi được “Chào buổi sáng nước Anh” hỏi hôm thứ Năm liệu anh ấy có cầm vũ khí và tự chiến đấu không, Klitschko không bao giờ do dự. “Tôi không có lựa chọn nào khác,” anh nói. “Tôi phải làm điều đó.”

Dù trận chiến này  nhiên có thể giết chết anh, nhưng Vitali Klitschko chưa bao giờ bỏ chạy trước cuộc chiến, Lúc trước đã vậy , và bây giờ thì không !

Võ sĩ quyền anh Vitali Klitschko tin rằng Ukraine nên được tự do và độc lập

Anh ấy là một người đàn ông xuất chúng với lòng can đảm và sức mạnh tin vào lẽ phải  của mình, đồng thời anh ấy biết mình quan trọng như thế nào đối với đồng bào của mình.

Nhưng một khi là chiến binh, luôn luôn là chiến binh. Klitschko, người sinh ra ở Liên Xô cũ, tin rằng Ukraine nên được tự do và độc lập. Ông tin rằng nó sẽ giúp đất nước trở thành một phần của Liên minh châu Âu về mặt kinh tế và văn hóa.

Nếu Ukraine gia nhập EU và phát triển thịnh vượng, nó có khả năng khiến một số quốc gia thuộc Liên Xô cũ khác làm theo. Tổng thống Nga Putin, người tổ chức và phát động cuộc tấn công vào Ukraine, không muốn điều đó.

“Người láng giềng phía đông của chúng tôi không hài lòng với quyết định trở thành một phần của gia đình châu Âu”, Klitschko nói với Channel 4 News của Anh vào tháng trước. “Chúng tôi không muốn trở lại Liên Xô. Chúng tôi đã ở Liên Xô và chúng tôi thấy tương lai của mình là một phần của một gia đình châu Âu. Ông Putin không đồng ý. Họ có ý tưởng xây dựng lại Liên Xô, nhưng chúng tôi không muốn quay trở lại Liên Xô. Chúng tôi nhìn thấy tương lai của chúng tôi là một nền dân chủ tự do.

“Là một cựu sĩ quan, tôi đã có nhiều thời gian trong quân đội. Là một cựu quân nhân, tôi sẵn sàng bảo vệ đất nước của mình, bảo vệ độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Tôi sẽ chiến đấu trong cuộc chiến chống Nga chứ? Vâng tất nhiên. Tôi sẽ chiến đấu ở tiền tuyến ”.

Theo Yahoo News