Gần đây, một hãng truyền thông độc lập của Ý đã thực hiện điều tra chi tiết về cách Chính phủ Ý tham gia gian lận trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020,  nhằm đánh bại TT. Trump.
                                Thủ tướng Ý Conte (Ảnh: Chính phủ Ý/ Wikimedia)
 Tin mới về hoạt động thao túng Bầu cử Mỹ từ nước Ý 
Thông tin cáo buộc các bên liên quan gồm Thủ tướng Ý Conte (Giuseppe Conte) và Đại sứ quán Mỹ tại Ý, quá trình thực hiện kế hoạch đã sử dụng vệ tinh chiến tranh mạng thuộc công ty Leonardo (Leonardo S.p.A) của Ý, một nhà thầu quốc phòng lớn thứ 8 trên thế giới.
* Cựu giám đốc IT của công ty Leonardo thao túng dữ liệu
Hôm 6/1, cựu giám đốc bộ phận IT của công ty Leonardo là Arturo D’elia đã đưa ra một tuyên bố gây sốc khi ra điều trần trước Tòa án Liên bang Ý, cho biết bản thân và một số người khác đã thực hiện chuyển phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nhân chứng cũng nêu chi tiết vai trò trong các hành vi gây ảnh hưởng đến tổng tuyển cử Mỹ.
Theo kế hoạch được nêu trong lời khai của D’elia, họ đã sử dụng thành công hệ thống máy tính và vệ tinh quân sự của Leonardo đặt ở Pescara – Ý. Điều này đã chứng minh cho “báo cáo xâm nhập quốc tế” của Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ John Ratcliffe. Giờ đây, thông tin mới nhất về vụ tấn công (hack) vào hệ thống của Leonardo dường như là một sự che đậy được lên kế hoạch cẩn thận để giảm tác động lên công ty có một phần thuộc sở hữu của Chính phủ Ý này.
Lời khai đã tuyên thệ của D’elia đã được tổ chức phi chính phủ Nations In Action cho công bố, đã được cả TT. Trump và luật sư Linwood đăng lại trên Parler. Mục đích của Nations In Action nhằm vạch trần vụ gian lận bầu cử lớn nhất trong lịch sử Mỹ và thúc đẩy tính liêm chính và minh bạch của bầu cử trong quản trị công.
Chủ tịch Maria Strollo Zack của Nations In Action, người tiên phong cáo buộc sự tham gia của Ý vào gian lận bầu cử, đã cho biết tất cả các cơ quan chính phủ liên bang phải niêm phong tất cả các liên lạc nội bộ, thiết bị và tài liệu của Đại sứ quán Rome. Bà nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một cuộc đảo chính, chúng tôi sẽ ngăn chặn nhân danh công lý, bầu cử tự do và công bằng”.
* Công ty Leonardo của Ý cung cấp hỗ trợ kỹ thuật
Hãng truyền thông Ý L’UNICO đưa tin ngày 5/1 cho biết, theo điều tra về hoạt động liên quan tổng tuyển cử Mỹ tại Ý kể từ ngày 18/11/2020, “Chính phủ Ý và Thủ tướng Conte đã trực tiếp tham gia vào gian lận bầu cử tại Mỹ, dẫn đến chiến thắng bất hợp pháp của ứng viên Joe Biden”.
Nguồn của cuộc điều tra cũng cho biết rằng chính Đại sứ quán Mỹ tại Rome đã thao túng dữ liệu điều phối việc chuyển các phiếu bầu của TT. Trump cho ứng viên Joe Biden, còn công ty Leonardo là đồng phạm kỹ thuật.
L’UNICO đưa tin rằng Chính phủ Ý sở hữu 31% cổ phần của công ty Leonardo, hơn một nửa trong số hàng chục tỷ đô la doanh thu hàng năm của công ty này đến từ công ty con Leonardo DRS của Mỹ. Còn Giám đốc điều hành William Lynn III của Leonardo DRS từng là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trong thời chính quyền Clinton. Công ty Leonardo DRS đang tích cực tìm kiếm niêm yết công khai trên Thị trường Chứng khoán New York vào năm 2021.
Theo tiết lộ từ người thực hiện hoạt động trao đổi dữ liệu dưới sự hướng dẫn của quan chức tình báo Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ, họ đã sử dụng các vệ tinh chiến tranh mạng quân sự tiên tiến của Leonardo để chuyển các phiếu đã bị thao túng trở lại máy chủ Frankfurt và sau đó chuyển tới Mỹ, thông tin này do chính phóng viên Cesare Sacchetti đưa tin.
Leonardo là công ty công nghiệp lớn nhất của Ý, hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng, hàng không vũ trụ và an ninh mạng. Cổ đông lớn nhất là Bộ Kinh tế và Tài chính Ý, sở hữu xấp xỉ 31% cổ phần.
* Thao túng thông qua công ty Leonardo
Một trong những thành viên hội đồng quản trị của Leonardo (2017) là Giáo sư Guido Alpa, từng là đối tác pháp lý của Thủ tướng Conte.
Những ngày gần đây, đã có nhiều bản tin về kế hoạch thành lập một cơ quan tình báo riêng của ông Conte.
Theo tờ L’UNICO, có thông tin cho rằng Chính phủ Conte đóng vai trò then chốt trong cuộc đảo chính quốc tế đã làm tổn hại đến việc tái đắc cử của TT. Trump.
* Phần mềm Scylt được liên kết với máy bỏ phiếu Dominion
Trong một tuyên bố, blogger người Mỹ gốc Thụy Sĩ Neal Sutz cho biết, gần đây Thụy Sĩ đã bị cáo buộc thông đồng trong một cuộc đảo chính mạng, ông đã lên án vai trò tích cực của Thụy Sĩ trong gian lận tổng tuyển cử Mỹ.
Ông Sutz cáo buộc tất cả bắt đầu từ Scylt, một phần mềm được mua bởi Bưu điện Quốc gia Thụy Sĩ, phần mềm này được triển khai trực tiếp trong máy bỏ phiếu Dominion, còn máy bỏ phiếu Dominion trở thành trung tâm của vụ bê bối bầu cử Mỹ có liên hệ trực tiếp đến tỷ phú George Soros.
Theo ông Sutz, Thụy Sĩ chưa bao giờ thông báo cho chính quyền TT. Trump về những khiếm khuyết nghiêm trọng trong phần mềm Scylt nổi tiếng của Chính phủ Thụy Sĩ, đồng thời nói thêm rằng Chính phủ Thụy Sĩ có bằng chứng về âm mưu mà các luật sư của TT. Trump sẽ có được.
Theo nguồn tin địa phương trực tiếp tìm hiểu vụ việc này cung cấp cho tổ chức Nations in Action, dữ liệu bị thao túng đã được chuyển từ Đại sứ quán Mỹ tại Rome đến Frankfurt. Người ta nói rằng trong cái gọi là âm mưu quốc tế của cuộc tổng tuyển cử, Rome đã lật đổ cuộc bỏ phiếu của công dân Mỹ bầu chọn tổng thống tiếp theo của Mỹ, điều này đã đóng vai trò trung tâm đối với cuộc khủng hoảng hiến pháp.
Tại Mỹ vào tối ngày 3/11 (khoảng 8 giờ sáng theo giờ Ý), việc kiểm phiếu đã bị tạm dừng đồng thời ở một số bang quan trọng, như thể hiện trong một số video chính thức được lấy từ kênh truyền hình kín của điểm bỏ phiếu ở Atlanta.
Vào thời điểm đó hành vi gian lận đã được thúc đẩy trên diện rộng, tin tặc của công ty Leonardo nhận ra rằng “ứng viên Trump đã dẫn trước ứng viên Biden một khoảng cách lớn, có được số phiếu quá lớn đến không ngờ”, vì vậy việc thao túng là vô ích và không đủ để làm TT. Trump thua cuộc.
Igzanio Moncada, sinh ra ở Sicily, là Giám đốc điều hành của công ty con FATA SpA thuộc sở hữu hoàn toàn của Leonardo, được cho là nhân vật trung gian giữa một số cơ quan bí mật nào đó với Hiệp hội Doanh nghiệp Bắc Kinh – Ý (Italian Beijing Business Association), Hiệp hội Doanh nghiệp Ý-Iran (the Italian Iran Business Association) và Hiệp hội Doanh nghiệp Qatar – Ý (Italian Qatar Business Association). Có người cáo buộc rằng Moncada có thể là nhân vật chủ chốt trong kế hoạch dài kéo dài 8 tháng của hoạt động tấn công tổng tuyển cử Mỹ tại Ý.
Nhân chứng chính cáo buộc vụ gian lận nói rằng nhân viên cấp cao của Đại sứ quán Mỹ tại Ý đã ra lệnh hành động để điều phối việc tấn công và phát triển “thuật toán mới” nhằm đảm bảo ứng viên Joe Biden chiến thắng.
* Vai trò của Đại sứ quán Mỹ tại Rome
Tờ L’UNICO cho biết họ sẽ không tiếp tục điều tra nếu lời khai không phải từ cựu thành viên cấp cao doanh nghiệp quốc phòng và hàng không vũ trụ chiến tranh mạng lớn nhất thế giới tại Ý.
Đại sứ Mỹ tại Ý là Lewis Eisenberg đã chỉ trích chính sách rút quân của TT. Trump trên phạm vi toàn thế giới.
Vài ngày trước ngày tổng tuyển cử 3/11/2020 tại Mỹ, một máy bay chở ba quan chức cấp cao của tình báo Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Leonardo da Vinci ở Fiumicino – Ý. Một cựu nhân viên CIA cho biết những nhân viên tình báo này đã được đặc biệt bố trí tại Đại sứ quán Mỹ ở Rome để phối hợp điều hành các hoạt động tấn công trong thời gian tạm dừng kiểm phiếu vào ngày 3 và 4/11.
                                                                                                      Theo  trithucvn.org.