88 / 100
Yoon Yeo Jung  đã làm nên kỳ tích cho điện ảnh Hàn Quốc khi nhận giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Oscar lần thứ 93 diễn ra tại Hollywood.
Yoon Yeo Jung nhận giải Oscar
Yoon Yeo Jung nhận giải Oscar

Yoon Yeo Jung :Không Bao Giờ Là Quá Muộn

Yoon Yeo Jung là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được đề cử và chiến thắng giải Oscar trong lịch sử 93 năm của lễ trao giải danh giá này.
Bà là nữ diễn viên gốc Á thứ hai giành chiến thắng ở hạng mục phụ, hơn sáu thập kỷ sau khi diễn viên Miyoshi Umeki chiến thắng năm 1958 với phim “Sayonara”.
Nữ diễn viên 74 tuổi tự tin phát biểu bằng tiếng Anh và còn nói đùa với người trao giải cho mình là nam diễn viên Brad Pitt. “Chào Brad Pitt, cuối cùng tôi cũng gặp được anh. Anh ở đâu lúc chúng tôi quay phim vậy?” – câu nói khiến cả hội trường bật cười vì sự dí dỏm của bà.
Lên xe hoa khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, bà theo chồng sang Mỹ định cư và chỉ dành thời gian chăm sóc chồng và 2 con. Nhưng chồng ngoại tình, bà ly hôn, ôm hai con trai trở lại Hàn Quốc.

Cuộc đời Yoon Yeo Jung minh chứng cho chuyện” Không bao giờ là quá muộn”

Xã hội Hàn Quốc những năm 80 vẫn còn nghiệt ngã với phụ nữ ly hôn, mẹ đơn thân, nhưng để kiếm tiền nuôi con và tiếp tục theo đuổi giấc mơ nghệ thuật. Bà phải chạy khắp các phim trường để xin vai và không từ chối bất cứ vai diễn nào, từ gái làng chơi, kẻ cướp chồng cho đến những vai diễn phụ chỉ xuất hiện 2,3 giây trên màn ảnh.
Một mình nuôi hai con trai công thành danh toại, sự nghiệp cũng gặt hái được nhiều tiếng vang nhưng Yoon Yeo Jung vẫn không ngừng thử thách bản thân mình.
Bà tự học tiếng Anh, sẵn sàng đóng những vai táo bạo và gai góc, thậm chí gây tranh cãi như vai nữ chủ tịch quyền lực “ép” nam thư ký phải làm tình nhân trong Hương vị của đồng tiền (2012) hay vai gái điếm già trong Quý bà Bacchus (2016)…
Cuộc đời Yoon Yeo Jung là minh chứng cho câu nói: Không bao giờ là quá muộn để thay đổi cuộc sống của bạn! Ly hôn, nhiều tuổi, vẻ đẹp không đúng chuẩn, không biết tiếng Anh… Nếu chấp nhận cái tôi của hiện tại thì bạn sẽ chỉ biết thoả mãn với hiện thực; nhưng nếu biết thay đổi và bắt tay vào hành động ngay từ những thứ nhỏ nhất thì cuộc sống sẽ có lúc mỉm cười với bạn.